Quỹ tín dụng Đồng Xoài – 21 năm Xây dựng – Phát triển và đồng hành cùng người dân

Quỹ tín dụng Đồng Xoài – 21 năm Xây dựng – Phát triển và đồng hành cùng người dân

Quỹ tín dụng Đồng Xoài – 21 năm Xây dựng – Phát triển và đồng hành cùng người dân

Sinh nhật lần thứ 21 năm ngày thành lập Quỹ tín dụng Nhân dân Đồng Xoài  16/10/1997 – 16/10/2018, Thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước (nay là Thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước)

Sinh nhật lần thứ 21 năm ngày thành lập Quỹ tín dụng Nhân dân Đồng Xoài 16/10/1997 – 16/10/2018, Thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước (nay là Thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước)

Đi qua chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển, Quỹ tín dụng nhân Dân Đồng Xoài đã trở thành tổ chức tài chính được người dân thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước đặc biệt tin cậy để giao dịch các hoạt động tiền tệ của mình.

QTD nhân dân Đồng Xoài hoạt động trên địa bàn mà kinh tế của người dân chủ yếu là kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Do đó, ngay từ đầu Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài đã xác định rõ đối tượng khách hàng để tìm hướng tiếp cận và phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn sử dụng.

Ông Huỳnh Quang Tiên Bí thư thị uỷ và Ông Lê Trường Sơn chủ tịch uỷ ban nhân dân thị xã Đồng Xoài  tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Quỹ tín dụng Nhân dân Đồng Xoài nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập(16/10/1997 – 16/10/2017)

Ông Huỳnh Quang Tiên Bí thư thị uỷ và Ông Lê Trường Sơn chủ tịch uỷ ban nhân dân thị xã Đồng Xoài tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Quỹ tín dụng Nhân dân Đồng Xoài nhân dịp lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập(16/10/1997 – 16/10/2017)

Những năm đầu hoạt động, Quỹ Đồng Xoài đã gặp không ít những khó khăn, ban đầu chỉ có 120 thành viên tham gia cùng với tình hình kinh tế khó khăn chung và các chính sách về tiền tệ liên tục thay đổi, nguồn vốn Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài được huy động chủ yếu từ vốn vay của QTDND Trung ương, vốn vay của ngân hàng thương mại và huy động trong nội bộ thành viên của Quỹ.

Tuy nhiên, nhờ sự điều linh hoạt của Ban lãnh đạo quỹ với nhiều phương thức tín dụng linh hoạt nên nguồn vốn của Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài không ngừng tăng trưởng theo hoạt động hàng năm.

5 năm qua, doanh số cho vay thành viên và khách hàng đạt tới 263 tỷ đồng Hoạt động tín dụng tăng trưởng và bền vững, năm sau luôn cao hơn năm trước. Dư nợ tín dụng cho vay thành viên đến tháng 9/ 2018 là hơn 90 tỷ đồng.

Để hoạt động an toàn – hiệu quả và luôn là địa chỉ tin cậy của nhân dân thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài luôn chú trọng đến các công tác thu hồi công nợ, không để nợ xấu, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,2% tổng dư nợ.

Quỹ thường xuyên nâng cao năng lực quản lý, điều hành, hệ thống kiểm toán, kiểm soát nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay. Tư vấn giám sát thành viên và khách hàng vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả nhằm thu hồi vốn đúng thời hạn, không để nợ quá hạn phát sinh. Đối với khách hàng vay vốn gặp khó khăn đang trong chu kỳ tái đầu tư, có triển vọng trả nợ tốt, QTDND Đồng Xoài chủ động phối hợp với thành viên và khách hàng vay trong từng trường hợp cụ thể để cơ cấu lại nợ (giãn thời gian trả nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ); đồng thời tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng có vốn khắc phục khó khăn và phục hồi sản xuất kinh doanh.

Từ đó, Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài đã tạo điều kiện vay vốn cho người buôn bán nhỏ lẻ tại địa phương có nguồn vốn kịp thời với lãi suất phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động nghèo, góp phần vào việc hạn chế cho vay nặng lãi tại các khu chợ, khu dân cư.

Trong thời gian tới, mục tiêu của QTDND Đồng Xoài tiếp tục tập trung thực hiện tốt mục tiêu hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao đời sống của người dân thị xã Đồng Xoài. Đồng thời Quỹ đặt áp lực kinh doanh nhằm tăng cường năng lực tài chính và thu hút nhiều thành viên mới tham gia vào hoạt động của Quỹ.

Qua 21 năm hoạt động nỗ lực như vậy, Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Xoài đã được đại diện Ngân hàng nhà nước Tỉnh Bình Phước biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Quỹ đã đạt được.

Để cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng ngày càng chuyên nghiệp và nhanh chóng, đồng thời thực hiện các chính xác báo cáo thống kê của NHNN một cách chính xác và đúng kỳ hạn, QTDND Đồng Xoài đã chọn phần mềm eFUND của  công ty Cổ Phần NGV nhằm thực hiện hóa các công việc chuyên môn, nghiệp vụ điều hành và kinh doanh của Quỹ. Mục tiêu lớn nhất là cung cấp tới khách hàng những dịch vụ Tài chính ngân hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

NGV GROUP

Share this post