Quy trình kiểm soát kế toán duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng CF-eBank

Quy trình kiểm soát kế toán duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng CF-eBank

Quy trình kiểm soát kế toán duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank

Quy trình xử lý nghiệp vụ chuyển tiền đến tại Quỹ tín dụng (QCF) và Phòng giao dịch thuộc chi nhánh ngân hàng hợp tác (PGD) trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank bao gồm 2 công việc như sau:

  • Bước 1: Kiểm soát kế toán duyệt lệnh chuyển tiền đến
  • Bước 2: Kế toán chuyển tiền duyệt lệnh chuyển tiền đến

Thực hiện 2 công việc này giúp QCF và PGD kiểm soát được lệnh thanh toán đến và xác nhận đơn vị mình đã nhận được lệnh thanh toán. Đồng thời tạo cơ sở để lập các yêu cầu tra soát cho lệnh thanh toán đến trong trường hợp muốn đính chính các thông tin trên lệnh toán, cũng như cơ sở để thực hiện các thao tác khác.

Ở bài viết này NGV sẽ giới thiệu quy trình kiểm soát kế toán duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank. Để duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank, kiểm soát kế toán cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập chức năng: Giao dịch đến -> Chuyển tiền -> Kiểm soát kế toán duyệt lệnh đến

Giao diện chức năng Kiểm soát kế toán duyệt lệnh đến hiển thị như sau:                                                                                          KSKT-duyet-GD-den1-ung-dung-ngan-hang-dien-tu-cf-ebankBước 2: Truy vấn lệnh thanh toán đến để duyệt

  • Cách 1: Truy vấn Danh sách lệnh thanh toán đến theo Loại giao dịchTình trạng lệnh thanh toán: Lựa chọn loại giao dịch muốn tra cứu trong danh sách Loại giao dịch à Lựa chọn tình trạng lệnh thanh toán trong danh sách Tình trạng lệnh thanh toán -> Ấn nút “Truy vấn
  • Cách 2: Truy vấn lệnh thanh toán đến thông trên lưới hiển thị dữ liệu: Nhập các thông tin truy vấn theo một trong các tiêu chí tương ứng với nội dung tiêu đề các thông tin trên lưới dữ liệu -> Ấn “Enter

Chương trình sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm tương ứng trên lưới

Bước 3: Duyệt lệnh thanh toán

Tại giao diện Kiểm soát kế toán duyệt lệnh đến, NSD truy vấn giao dịch có tình trạng:

  • 402:Kế toán chuyển tiền CN B đã duyệt (nếu là lệnh thanh toán liên tỉnh)
  • 303: Kiểm soát TT đã duyệt (nếu là lệnh thanh toán nội tỉnh)

Click chọn một lệnh thanh toán trong danh sách, nhấn nút “Chi tiết” -> Giao diện Chi tiết lệnh thanh toán  hiển thị như sau:                                                                                                  KSKT-duyet-GD-den2-ung-dung-ngan-hang-dien-tu-cf-ebank

Sau khi kiểm tra đầy đủ các thông tin trên lệnh thanh toán là đúng -> Nhấn chọn nút Duyệt, chương trình yêu cầu NSD nhập vào mật khẩu Ikey và nhấn chọn nút lệnh để ký duyệt.

Sau khi ký duyệt giao dịch, chương trình hiển thị thông báo tình trạng Duyệt lệnh thanh toán, khi đó trạng thái của lệnh thanh toán được chuyển sang 503: Kiểm soát PCF, PDG B đã duyệt.

Trên đây là quy trình kiểm soát kế toán tại quỹ tín dụng nhân dân và phòng giao dịch thuộc chi nhánh ngân hàng hợp tác duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank. NGV mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho Quý khách hàng cũng như Quý bạn đọc. Nếu Quý khách hàng và Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến chức năng trên xin vui lòng liên hệ với NGV để được hỗ trợ.

Share this post