Ứng dụng công nghệ, gia tăng giá trị Khám phá cùng chúng tôi.

0
+
Người dùng hài lòng
0
+
Khách hàng & Thành viên
0
+
Hợp đồng tín dụng
0
+
Sổ tiết kiệm

eFUND là giải pháp phần mềm số 01 Việt Nam dành cho Quỹ tín dụng nhân dân

Ứng dụng thành công cho gần 600 QTDND, eFUND trở thành giải pháp phần mềm bán chạy nhất và được tin dùng nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng từ trước tới nay tại Việt Nam.

Cup_CN1

Ý kiến khách hàng

TẠI SAO CHỌN NGV ?

Chuẩn hóa quy trình tác nghiệp và quản trị

Thuận lợi phát triển sản phẩm dịch vụ mới

Hỗ trợ mở rộng hoạt động kinh doanh hiệu quả

Nắm bắt nhanh và chính xác tình hình hoạt động

Tiết kiệm thời gian và công sức

Nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh

Hợp tác với chuyên gia kỹ thuật và nghiệp vụ

Luôn đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức


SẢN PHẨM & DỊCH VỤ


phan-mem-qtdnd-ung-dung-nhieu-nhat

Ứng dụng nhiều nhất

Phần mềm Quỹ tín dụng nhân dân – eFUND được xây dựng và triển khai đầu tiên cho các QTDND tỉnh Quảng Bình từ năm 2008.

Đến nay, Phần mềm QTDND – eFUND đã và đang áp dụng thành công tại hơn 400 QTDND trên 33 tỉnh thành phố. eFUND đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.


Tư vân & Hỗ trợ toàn diện

Chúng tôi duy trì một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn sâu về nghiệp vụ tài chính ngân hàng, và am tường về công nghệ thông tin luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ toàn diện các hoạt động của đơn vị trong quá trình sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Chúng tôi có hệ thống CNTT quản lý mọi yêu cầu và ý kiến phản hồi từ phía khách hàng, đây là nguồn tài nguyên quý giá để giúp chúng tôi tiếp tục hoàn thiện dịch vụ cung cấp tới Quý khách hàng.

Thông tin bộ phận tư vấn & hỗ trợ:

 • Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Vapa, Ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Email: info@ngvgroup.vn
 • Số Fax: (+84) 4 3312 0994
 • Hotline: (+84) 0913 420 993

Thông tin Trưởng phòng tư vấn & hỗ trợ:

 • Ông Đặng Đức Chuyên
 • Di động:(+84) 0902 155 264
 • Email: chuyendd@ngvgroup.vn

Thông tin Giám đốc kinh doanh:

 • Ông Vũ Thế Minh
 • Di động: (+84) 0987 276 990
 • Email: minhvt@ngvgroup.vn

phan-mem-qtdnd-ho-tro-toan-dien

phan-mem-qtdnd-an-toan-bao-mat

An toàn & Bảo mật

Rủi ro CNTT, trong đó có rủi ro về an toàn & bảo mật thông tin luôn là vấn đề mà các cấp quản lý của một tổ chức đặc biệt quan tâm khi áp dụng CNTT vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ngày 21/02/2011, NHNN đã ban hành thông tư 01/2011/TT-NHNN Quy định việc đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống CNTT trong hoạt động ngân hàng, trong thông tư đã nêu đầy đủ các vấn đề liên quan:
– Tổ chức đảm bảo an toàn, bảo mật CNTT;
– Quản lý tài sản CNTT;
– Quản lý nguồn nhân lực;
– Đảm bảo an toàn về mặt vật lý và môi trường;
– Quy định vận hành và truyền thông;
– Các biện pháp quản lý truy cập;
– Tiếp nhận, phát triển, duy trì hệ thống thông tin;
– Quản lý các sự cố về CNTT;
– Đảm bảo hoạt động liên tục của các hệ thống CNTT;
– Kiểm tra nội bộ và báo cáo.

Phần mềm Quỹ tín dụng nhân dân – eFUND cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ đơn vị thực hiện đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đơn vị xây dựng các quy định về chính sách an toàn & bảo mật thông tin áp dụng trong hoạt động của đơn vị.


Tuân thủ quy định pháp lý

Phần mềm Quỹ tín dụng nhân dân – eFUND được thiết kế và xây dựng tuân thủ các quy định pháp lý: Quy định về kế toán máy, quy định về hoạt động Huy động vốn, quy định về hoạt động tín dụng, quy định về tiền gửi/ tiền vay TCTD khác, quy định về an toàn trong hoạt động tín dụng và giám sát chỉ tiêu an toàn …

Bên cạnh đó, Phần mềm QTDND – eFUND đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Công ty cổ phần NGV cũng như khách hàng sử dụng sản phẩm này.


phan-mem-qtdnd-ban-quyen-tac-gia

phan-mem-qtdnd-day-du-nghiep-vu

Đầy đủ hoạt động nghiệp vụ

Phần mềm QTDND – eFUND được thiết kế từ tổng thể đến chi tiết, với kiến trúc mở và chuẩn hóa, đảm bảo tính độc và tương tác giữa các phân hệ nghiệp vụ, có khả năng tham số hóa cao … nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu ứng dụng CNTT vào các hoạt động tác nghiệp và quản trị của QTDND.

Với thiết kế này, QTDND có thể ứng dụng từng phần hoặc toàn bộ các phân hệ nghiệp vụ để quan lý hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc ứng dụng từng phần hay toàn bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn nhân lực, quy trình hoạt động, kinh phí … Với kinh nghiệm áp dụng thành công cho hơn 400 QTDND, chúng tôi khuyến nghị nên ứng dụng từng phần, bắt đầu từ những hoạt động cơ bản trước và dần mở rộng.

Quý đơn vị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.


Quy trình thông suốt

Tổ chức hoạt động tác nghiệp và quản trị có tính hệ thống, có quy trình là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của các nhà quản lý. Khi áp dụng hệ thống CNTT, việc này càng trở nên rõ ràng hơn.

Phần mềm QTDND – eFUND đáp ứng quy trình chuẩn của các QTDND hiện nay, đồng thời nó có khả năng tham số hóa mạnh mẽ để đáp ứng quy trình đặc thù trong hoạt động kinh doanh của QTDND.


phan-mem-qtdnd-quy-trinh-thong-suot

phan-mem-qtdnd-linh-hoat-co-cau-to-chuc

Linh hoạt với cơ cấu tổ chức

Với Phần mềm QTDND – eFUND, việc khai báo các phòng ban và phân quyền thực hiện chức năng nhiệm vụ là rất đơn giản, gần như ánh xạ 1:1 với cơ cấu tổ chức hoạt động thực tế.

Việc này giúp người sử dụng phần mềm dễ dàng hình dung được các hoạt động trong tổ chức, cũng như trên phần mềm.


Đáp ứng các mô hình hoạt động

Hiện nay, nhiều QTDND triển khai mô hình giao dịch một cửa, nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể.

QTDND có thể dễ dàng áp dụng Phần mềm QTDND – eFUND theo mô hình giao dịch một cửa hoặc nhiều cửa, có thể dễ dàng chuyển đổi giữa hai mô hình, hoặc có thể áp dụng mô hình cho từng phòng giao dịch …

Với những QTDND có nhiều phòng giao dịch, đơn vị có thể triển khai eFUND theo hướng tập trung hóa dữ liệu hoặc theo hướng phân tán có đồng bộ dữ liệu định kỳ. Việc này phụ thuộc nhiều vào hạ tầng cơ sở trên địa bàn, cũng như nhu cầu của đơn vị.


phan-mem-qtdnd-dap-ung-cac-mo-hinh-hoat-dong

phan-mem-qtdnd-trien-khai-khoa-hoc

Triển khai khoa học

Là đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực này, chúng tôi ý thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác triển khai. Quá trình này đòi hỏi sự nỗ lực, sự hợp tác, sự chia sẻ không ngừng giữa đơn vị áp dụng phần mềm và nhà cung cấp.

Đội ngũ cán bộ triển khai của chúng tôi được đào tạo bài bản, có hiểu biết chuyên sâu về nghiệp vụ QTDND, thuần thục Phần mềm QTDND – eFUND, và có đầy đủ các kỹ năng triển khai như: kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đào tạo …


Kế toán & Kiểm soát

Hoạt động kế toán và kiểm soát là hoạt động cốt lõi, xương sống của QTDND, nó có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các nhà quản trị và điều hành. Hệ thống kế toán và kiểm soát không tốt, sẽ mang lại nhiều rủi ro trong quyết định, và có thể làm tổ chức rơi vào tình trạng khó khăn. Ngược lại, nếu hệ thống kế toán và kiểm soát được tổ chức khoa học, rõ ràng, thấu đáo sẽ giúp nhà quản trị, điều hành ra quyết định mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức.

Phân hệ Kế toán và kiểm soát của Phần mềm QTDND eFUND được thiết kế đảm bảo:

 • Quản lý chi tiết hệ thống tài khoản theo quy định từ cấp cha đến tài khoản cấp con, cho phép quản lý chi tiết về số dư, lịch sử giao dịch của từng tài khoản;
 • Quản lý chi tiết tất cả các giao dịch phát sinh trong ngày một cách có hệ thống và khoa học;
 • Đảm bảo hạch toán kế toán một cách chính xác, nhanh chóng. Toàn bộ những giao dịch phát sinh liên quan tới hạch toán kế toán sẽ được phần mềm tự động hạch toán kế toán vào bảng cân đối, nhật ký quỹ… theo một thiết kế đặc biệt, phù hợp với mọi kế toán đồ.
 • Giúp đơn vị có thể kiểm soát giao dịch và chốt sổ kế toán hàng ngày;
 • Quản lý các giao dịch phát sinh hàng ngày cũng là cơ sở để lập các báo cáo kế toán lưu tại đơn vị hoặc gửi các nhà quản lý, cơ quản chức năng.

phan-mem-qtdnd-ke-toan-kiem-soat

phan-mem-qtdnd-khach-hang-thanh-vien

Khách hàng & Thành viên

Khách hàng – thành viên là đối tượng được phục vụ, và đương nhiên là đối tượng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của QTDND. Một yêu cầu bắt buộc đối với hoạt động của QTDND là phải quản lý được chi tiết và các thay đổi liên quan tới hồ sơ thông tin của khách hàng – thành viên.

Phân hệ Khách hàng thành viên đảm bảo:

 • Quản lý đa dạng và chi tiết hồ sơ thông tin khách hàng thành viên, sẵn sàng bổ sung thêm các trường thông tin trên cơ sở tham số hó;
 • Đầy đủ các nghiệp vụ: Cấp thẻ thành viên, gửi rút cổ phần, tính lợi tức, chi trả lợi tức …;
 • Quản lý và phát hiện trùng lặp thông tin khách hàng, thành viên;
 • Tích hợp quản lý chữ ký hình ảnh, phục vụ việc xác minh đối chiếu một cách nhanh nhất chính xác nhất khi khách hàng đến giao dịch tại Quỹ;
 • Tích hợp chăm sóc khách hàng thông qua SMS Banking;
 • Nắm bắt nhanh toàn bộ các loại giao dịch liên quan tới khách hàng, thành viên;
 • Quản lý lịch sử thay đổi thông tin khách hàng, thành viên.

Lãi suất

Lãi suất là một yếu tố quan trọng cấu thành nên các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Phân mềm QTDND eFUND cung cấp công cụ cho phép QTDND quản lý tập trung các vấn đề liên quan tới chính sách lãi suất áp dụng chung trong toàn đơn vị.

Công cụ quản lý lãi suất trong Phần mềm QTDND eFUND cho phép:

 • Quản lý chi tiết lãi suất của tất cả các nghiệp vụ: tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, tín dụng, tiền gửi TCTD khác,tiền vay TCTD khác;
 • Quản lý lãi suất cố định và lãi suất linh hoạt;
 • Quản lý lãi suất theo loại tiền tệ;
 • Quản lý lãi suất niêm yết, lãi suất thỏa thuận, lãi suất liền kề đối với từng sản phẩm;
 • Quản lý lãi suất thay đổi theo số tiền tiền;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của lãi suất.

phan-mem-qtdnd-lai-suat

phan-mem-qtdnd-han-muc

Hạn mức

Hoạt động của QTDND thường sử dung các loại hạn mức như hạn mức tín dụng, hạn mức phê duyệt, hạn mức quỹ giao dịch viên. QTDND có quy mô hoạt động càng lớn cần phải có cơ chế quản lý và kiểm soát chặt chẽ hạn mức nhằm giảm thiểu rủi ro trong các hoạt động nghiệp vụ của mình.

Phân hệ Quản lý hạn mức của Phần mềm QTDND eFUND cung cấp giải pháp giúp các QTDND có thể:

 • Quản lý hạn mức giao dịch viên
  • Hạn mức tối đa giao dịch trong ngày;
  • Hạn mức tối đa số tiền giao dịch;
  • Hạn mức tối đa doanh số giao dịch;
  • Hạn mức tồn quỹ tối thiểu, tối đa của một giao dịch viên.
 • Quản lý hạn mức cho vay.
 • Quản lý hạn mức xét duyệt cho vay.
 • Hạn mức tồn quỹ tối thiểu, tối đa.

Tín dụng

Tín dụng là một trong những hoạt động chính của TCTD nói chung và QTDND nói riêng, hoạt động tín dụng là hoạt động mang lại doanh thu cũng như thu nhập chính cho QTDND. Tuy nhiên, hoạt động này cũng chứa đựng nhiều rủi ro và yêu cầu bất kỳ TCTD cấp tín dụng đều phải có quy trình quản lý khoản vay một cách chặt chẽ từ lúc khách hàng bắt đầu vay vốn đến khi khoản vay được thanh toán hết.

Phân hệ Tín dụng của Phần mềm QTDND eFUND cung cấp giải pháp toàn diện cho phép quản lý đầy đủ và linh hoạt theo các yêu cầu về hoạt động tín dụng của QTDND, đồng thời tuân thủ theo đúng quy định văn bản pháp lý hiện hành. Lợi ích vượt trội khi áp dụng:

 • Định nghĩa được đa dạng các loại sản phẩm vay trên thị trường;
 • Theo dõi đầy đủ và chi tiết vòng đời từng khoản vay;
 • Tiết kiệm thời gian và công sức khi tìm kiếm hồ sơ, khi tính toán nghiệp vụ, khi lập báo cáo …;
 • … và rất nhiều lợi ích khác.

Một số hoạt động nghiệp vụ được quản lý:

 • Quản lý chi tiết các sản phẩm tín dụng;
 • Quản lý bộ hợp đồng tín dụng;
 • Quản lý hạn mức tín dụng;
 • Quản lý tài sản đảm bảo;
 • Quản lý hoạt động sau cho vay;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của hợp đồng cho vay;
 • Thống kê các báo cáo tín dụng, khai thác dữ liệu tín dụng theo nhiều chiều khác nhau.

phan-mem-qtdnd-tin-dung

phan-mem-qtdnd-huy-dong-von

Huy động vốn

Quỹ tín dụng nhân dân được phép nhận tiền gửi không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm của thành viên, tổ chức, cá nhân khác bằng đồng Việt Nam. Đây là một hoạt động quan trọng ảnh hưởng lớn tới khả năng hoạt động của QTDND.

Phân hệ Huy động vốn của Phần mềm QTDND eFUND là một công cụ tuyệt vời giúp QTDND dễ dàng quản lý hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ liên quan tới huy động vốn, một số ưu điểm tiêu biểu:

 • Quản lý thông minh và đầy đủ thông tin tài khoản tiền gửi của khách hàng;
 • Cho phép huy động dưới nhiều hình thức: gửi tiền tiết kiệm thông thường, gửi góp, gửi tiết kiệm linh hoạt, tiết kiệm bậc thang, tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi có kỳ hạn của các tổ chức;
 • Đa dạng hóa các mức lãi suất đối với từng loại sản phẩm huy động.

Bộ hợp đồng tín dụng

Để hoàn thiện một bộ hợp đồng tín dụng, cán bộ của QTDND phải thực hiện hoàn thiện nhiều loại hồ sơ: hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài sản đảm bảo, hồ sơ vay vốn, … nhiều thông tin bị trùng lặp, quá trình tìm kiếm và kiểm tra lại hồ sơ mất nhiều công sức và cũng dễ nhầm lẫn, việc tái sử dụng thông tin cho những lần vay kế tiếp cũng mất nhiều thời gian … chính vì vậy, toàn bộ thông tin liên quan tới bộ hợp đồng tín dụng cần phải được tổ chức và quản lý, nhằm mục tiêu phục vụ khách hàng nhanh nhất, tốt nhất.

Chúng tôi cung cấp sẵn nhiều loại mẫu mã của bộ hợp đồng tín dụng có thể áp dụng ngay cho QTDND. Trường hợp đơn vị đã có mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành khai báo bổ sung đáp ứng theo đúng yêu cầu của đơn vị.

Một số loại hồ sơ:

 • Giấy đề nghị vay vốn;
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo;
 • Biên bản định giá tài sản đảm bảo;
 • Báo cáo thẩm định;
 • Phương án/dự toán vay vốn;
 • Biên bản xác định hạn mức;
 • Biên bản xét duyệt cho vay;
 • Hợp đồng thế chấp, hợp đồng bảo lãnh bên thứ ba;
 • Hợp đồng tín dụng;
 • Tờ trình giải ngân;
 • Biên bản kiểm tra sử dụng vốn.

phan-mem-qtdnd-bo-hop-dong-tin-dung

phan-mem-qtdnd-tien-gui-tctd-khac

Tiền gửi TCTD khác

Theo mục a, Khoản 2, Điều 41 thông tư số 31/2012/TT-NHNN ngày 28 tháng 11 năm 2012 về Ngân hàng hợp tác quy định “Vốn nhàn rỗi của QTDND thành viên phải gửi vào tiền gửi điều hòa vốn tại ngân hàng Hợp tác xã và được duy trì một mức tối thiểu do Đại hội thành viên ngân hàng Hợp tác xã quy định”.

Như vậy, ngoài khoản tiền gửi duy trì tối thiểu bắt buộc phải gửi tại NH hợp tác xã (đối với các QTDND thành viên), các QTDND có thể gửi tiền tại các TCTD khác như các ngân hàng thương mại, ngân hàng nhà nước.

Phân hệ Tiền gửi TCTD khác của Phần mềm QTDND eFUND được thiết kế đáp ứng theo quy định văn bản pháp luật của NHNN, đồng thời cho phép đơn vị sử dụng có thể quản lý hiệu quả được hoạt động tiền gửi tại TCTD khác, bao gồm :

 • Quản lý các sản phẩm tiền gửi;
 • Cho phép thực hiện các nghiệp vụ gửi tiền;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của hợp đồng tiền gửi;
 • Cho phép in các báo cáo gửi tiền và khai thác báo cáo theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Tiền vay TCTD khác

QTDND được vay vốn từ các nguồn vốn dự án của Chính Phủ, các tổ chức phi Chính Phủ. Thông qua Ngân hàng hợp tác làm đầu mối, được nhận vốn điều hòa từ Ngân hàng hợp tác xã và được khai thác các nguồn khác như: Vốn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, các nguồn vốn ủy thác cho vay theo quy định của Ngân hàng nhà nước. Ngoài ra, QTDND cũng được phép bổ sung thêm nguồn vốn thông qua kênh huy động vốn từ các ngân hàng thương mại.

Phân hệ Tiền vay TCTD khác của chương trình Phần mềm QTDND eFUND cung cấp giải pháp cho phép quản lý đầy đủ các yêu cầu về hoạt động đi vay của QTDND, đáp ứng theo quy định văn bản pháp luật của NHNN. Các nghiệp vụ quản lý bao gồm :

 • Quản lý chi tiết các sản phẩm tiền vay;
 • Quản lý đầy đủ và chi tiết hoạt động đi vay;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của hợp đồng tiền vay TCTD khác;
 • Thống kê các báo cáo tiền vay, khai thác dữ liệu tín dụng theo nhiều chiều khác nhau.

phan-mem-qtdnd-tien-vay-tctd-khac

phan-mem-qtdnd-chuyen-tien

Chuyển tiền

Chuyển tiền là dịch vụ cơ bản mà hầu hết các TCTD đều cung cấp. Trong những năm gần đây, càng ngày càng nhiều QTDND tham gia với vai trò là trung gian chuyển tiền, đây là tiền đề để phát triển nhiều dịch vụ thương mại trong thời gian tới.

QTDND có thể tham gia các kênh chuyển tiền sau:

 • Chuyển tiền trực tiếp qua NHTM;
 • Chuyển tiền qua hệ thống thanh toán bù trừ của NHNN: Thường áp dụng giữa các QTDND với nhau hoặc giữa QTDND với các NHTM trong cùng địa bàn tỉnh, thành phố;
 • Chuyển tiền qua hệ thống chuyển tiền điện tử nội bộ của QTDND Trung ương.

Phần mềm QTDND eFUND quản lý được đầy đủ các hoạt động nghiệp vụ này tại QTDND, từ việc quản lý giao dịch chuyển tiền, tới việc quản lý công thức tính phí chuyển tiền theo nhiều tiêu chí khác nhau như theo số tiền, theo loại giao dịch, theo địa bàn … Đồng thời sẵn sàng tích hợp kết nối với các hệ thống bên ngoài trên cơ sở kết nối song biên và đa biên.


Thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối

Thời gian vừa qua, một số Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) có chất lượng hoạt động tốt và đội ngũ cán bộ có khả năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ về ngoại tệ đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép làm đại lý đổi ngoại tệ và chi trả ngoại tệ cho các Tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối (TCTD ủy nhiệm) để đáp ứng nhu cầu của người dân một cách nhanh chóng và kịp thời.

Phân hệ Quản lý ngoại tệ của chương trình Phần mềm QTDND eFUND cung cấp giải pháp cho phép thực hiện các giao dịch về thu đổi ngoại tệ và chi trả kiểu hối, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ theo quy định của NHNN, bao gồm:

 • Quản lý tỷ giá các loại ngoại tệ
 • Quản lý các giao dịch làm đại lý thu đổi ngoại tệ và chi trả kiều hối cho các TCTD ủy nhiệm;
 • Quản lý các giao dịch nhận hoa hồng phí từ các TCTD ủy nhiệm;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của giao dịch ngoại tệ;
 • Đánh giá chênh lệch tỷ giá;
 • Thống kê các báo cáo ngoại tệ, khai thác dữ liệu theo nhiều chiều khác nhau.

phan-mem-qtdnd-dai-ly-thu-doi-ngoai-te-chi-tra-kieu-hoi

phan-mem-qtdnd-ngan-quy

Ngân quỹ

Nghiệp vụ ngân quỹ của QTDND bao gồm các nghiệp vụ thu, chi và điều chuyển tiền mặt do bộ phận ngân quỹ (hay phòng ngân quỹ) thực hiện và bảo quản trong kho, két tuyệt đối an toàn.

Việc tổ chức công tác quỹ phụ thuộc vào mô hình giao dịch mà QTDND áp dụng: mô hình giao dịch truyền thống hay mô hình giao dịch một cửa.

Phân hệ ngân quỹ của Phần mềm QTDND eFUND được thiết kế phù hợp với các mô hình hoạt động của QTDND và giúp các đơn vị quản lý chính xác và đầy đủ thông tin liên quan đến hoạt động ngân quỹ:

 • Quản lý mệnh giá tiền VNĐ, ngoại tệ do NHNN ban hành;
 • Quản lý các giao dịch thu, chi tiền mặt, điều chuyển quỹ, hoàn chuyển quỹ, ngoại tệ, giấy tờ có giá dựa trên chứng từ kế toán;
 • Quản lý các giao dịch thu đổi tiền mặt đủ tiêu chuẩn lưu thông, không đủ tiêu chuẩn lưu thông của khách hàng;
 • Quản lý các giao dịch thu đổi tiền mặt giữa QTDND với NHNN;
 • Thống kê các báo cáo kiểm kê tiền mặt, sổ quỹ tiền mặt.

SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ công nghệ thông tin cung cấp tiện ích cho phép khách hàng thực hiện giao dịch như: tra cứu thông tin tài khoản và đăng ký nhận những thông tin mới nhất qua điện thoại di động của khách hàng; đồng thời dịch vụ này cũng hỗ trợ tích cực cho các đơn vị sử dụng thực hiện chăm sóc khách hàng: thông báo nhắc nợ, thông báo thay đổi lãi suất, chúc mừng sinh nhật …

Khách hàng trao đổi thông tin với đơn vị 24×7 bằng cách nhắn tin tới đơn vị theo cú pháp quy định tới tổng đài 8149.

Lợi ích mang lại:

 • Thêm một kênh cung cấp dịch vụ tiện lợi cho khách hàng;
 • Gắn kết với khách hàng;
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ, lợi thế cạnh tranh và làm hài lòng khách hàng qua sự tiện dụng;
 • Dễ dàng và nhanh chóng phát triển dịch vụ mới;
 • Triển khai hiệu quả các kênh marketing trực tiếp tới khách hàng;
 • Không làm ảnh hưởng tới hạ tầng sẵn có của đơn vị;
 • Giảm thiểu chi phí và thời gian, gia tăng lợi nhuận.

phan-mem-qtdnd-sms-banking

phan-mem-qtdnd-khai-thac-du-lieu

Khai thác dữ liệu

Công cụ Khai thác dữ liệu của Phần mềm QTDND eFUND hỗ trợ người sử dụng dễ dàng nắm bắt thông tin 360 độ về khách hàng, thành viên.

Được thiết kế liên kết dữ liệu giữa các phân hệ nghiệp vụ với nhau, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng khi tìm kiếm hoặc kiểm tra dữ liệu trong hệ thống, chỉ cần nhập một thông tin ban đầu có thể tìm kiếm được các thông tin khác liên quan một cách nhanh chóng và chính xác, bao gồm:

 • Cho phép kiểm tra dữ liệu khách hàng, thành viên;
 • Cho phép kiểm tra dữ liệu tín dụng;
 • Cho phép kiểm tra dữ liệu huy động vốn;
 • Cho phép kiểm tra dữ liệu các chỉ tiêu thống kê;
 • Hỗ trợ kết xuất dữ liệu ra định dạng excel.

Báo cáo tài chính

Ngày 31 tháng 8 năm 2007, NHNN đã ban hành văn bản pháp luật số 9574/NHNN-KTTC quy định về Chế độ Báo cáo tài chính đối với Quỹ tín dụng nhân dân nhằm hướng dẫn các QTDND lập, trình bày và nộp báo cáo tài chính và bảng cân đối tài khoản kế toán của đơn vị.

Để hỗ trợ các QTDND lập và nộp báo cáo tài chính theo đúng quy định, Phần mềm QTDND eFUND cung cấp công cụ giúp QTDND dễ dàng:

 • Kết xuất được đầy đủ các báo cáo tài chính theo quy định của NHNN;
 • Tự động chiết xuất được dữ liệu từ phần mềm ra báo cáo theo định dạng chuẩn của NHNN (báo cáo giấy, báo cáo file excel, báo cáo file text);
 • Sẵn sàng kết nối với hệ thống cổng giao tiếp báo cáo bên ngoài phục vụ xuất các báo cáo theo yêu cầu.

phan-mem-qtdnd-bao-cao-tai-chinh

phan-mem-qtdnd-bao-cao-thong-ke-thong-tu-31

Báo cáo thống kế - TT31

Đáp ứng đầy đủ chế độ báo cáo theo Thông tư số 31/2013/TT-NHNN ngày 13/12/2013.

Tự động trích xuất dữ liệu từ phần mềm ra báo cáo theo định dạng chuẩn của NHNN.

Sẵn sàng các cơ chế kết nối với hệ thống cổng giao tiếp báo cáo bên ngoài phục vụ xuất báo cáo theo các yêu cầu của cổng kết nối.


Báo cáo Thông tin tín dụng - TT03

Đáp ứng đầy đủ chế độ báo cáo theo Thông tư số 03/2013/TT-NHNN ngày 28/01/2013.

Tự động trích xuất dữ liệu từ phần mềm ra báo cáo theo định dạng chuẩn của NHNN.

Sẵn sàng các cơ chế kết nối với hệ thống cổng giao tiếp báo cáo bên ngoài phục vụ xuất báo cáo theo các yêu cầu của cổng kết nối.


phan-mem-qtdnd-bao-cao-thong-tin-tin-dung-cic

phan-mem-qtdnd-bao-cao-thanh-tra-giam-sat

Báo cáo Thanh tra giám sát

Đáp ứng đầy đủ chế độ báo cáo theo Công văn số 1010/TTGSNH1 ngày 10/04/2015.

Tự động trích xuất dữ liệu từ phần mềm ra báo cáo theo định dạng chuẩn của NHNN.

Sẵn sàng các cơ chế kết nối với hệ thống cổng giao tiếp báo cáo bên ngoài phục vụ xuất báo cáo theo các yêu cầu của cổng kết nối.


Báo cáo Bảo hiểm tiền gửi

Đáp ứng đầy đủ chế độ báo cáo theo Công văn 192/BHTG134 ban hành ngày 14 tháng 06 năm 2012.

Tự động trích xuất dữ liệu từ phần mềm ra báo cáo theo định dạng chuẩn của NHNN.

Sẵn sàng các cơ chế kết nối với hệ thống cổng giao tiếp báo cáo bên ngoài phục vụ xuất báo cáo theo các yêu cầu của cổng kết nối.


phan-mem-qtdnd-bao-cao-bao-hiem-tien-gui

phan-mem-qtdnd-bao-cao-nhnn-chi-nhanh-tinhtp

Báo cáo NHNN Chi nhánh tỉnh TP

Ngoài các báo cáo gửi NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố theo quy định chung, các quỹ tín dụng nhân dân cũng phải gửi thêm các báo cáo khác theo công văn hoặc quyết định riêng của NHNN chi nhánh tỉnh/thành phố nơi đơn vị hoạt động.

Các loại báo cáo thường gửi:

 • Báo cáo cơ cấu nguồn vốn và sử dụng vốn
 • Báo cáo tỉ lệ an toàn vốn tối thiểu
 • Báo cáo khả năng thanh toán ngay
 • Báo cáo tình hình hoạt động quỹ tín dụng
 • Bảng tổng kết tài sản
 • Báo cáo phân loại nợ
 • Và một số báo cáo khác theo quy định

Hiện tại, Phần mềm mềm NG-eFUND đang cung cấp thêm giải pháp mới cho phép người sử dụng lập tất cả các báo cáo hoạt động của đơn vị bao (gồm cả báo cáo theo quy định chung và báo cáo riêng của từng đơn vị), mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng chương trình.


Tài sản cố định

Tài sản cố định (TSCĐ) là những cơ sở vất chất, tư liệu lao động không thể thiếu được trong quá trình tồn tại và phát triển của các QTDND. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế và những tiến bộ của khoa học kỹ thuật TSCĐ cũng không ngừng được đổi mới và hiện đại hoá góp phần nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm dịch vụ của QTDND. Điều đó đặt ra cho công tác kế toán và quản lý TSCĐ những yêu cầu ngày càng cao của các QTDND.

Phân hệ Quản lý tài sản cố định của Phần mềm QTDND eFUND được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý các tài sản cố định của các QTDND, bao gồm:

 • Quản lý thông tin chi tiết của tài sản cố định;
 • Cho phép thực hiện các nghiệp vụ kế toán TSCĐ như: Ghi Tăng, Ghi giảm, Bàn giao, Cấp thẻ, Sửa chữa và bảo dưỡng thường xuyên, Nâng cấp, Quyết toán nâng cấp, Sửa chữa lớn, Quyết toán sửa chữa lớn, Điều chuyển, Đi thuê, Cho thuê, Kiểm kê, Đánh giá lại, Trích bù/giảm khấu hao, Khấu hao, Thanh lý, Đình chỉ/hủy đình chỉ TSCĐ
  …;
 • Cho phép tính khấu hao theo phương pháp đường thẳng và tuân thủ đúng các quy định của nhà nước về quản lý và sử dụng TSCĐ theo Thông tư 45/2013/TT-BTC;
 • Lưu giữ các thông tin cần thiết về tài sản cố định từ thời điểm mua đến khi thanh lý, giúp đơn vị nắm rõ tình hình sử dụng TSCĐ của mình và giá trị khấu hao của tài sản tại một thời điểm bất kỳ;
 • Hỗ trợ kết xuất dữ liệu và các báo cáo theo quy định.

phan-mem-qtdnd-tai-san-co-dinh

phan-mem-qtdnd-cong-cu-lao-dong

Công cụ dụng cụ

Công cụ, dụng cụ là những tư liệu lao động không có đủ các tiêu chuẩn về giá trị và thời gian sử dụng quy định đối với TSCĐ. Theo Thông tư 45/2006/TT-BTC những tài sản có giá trị > 30tr là tài sản cố định. Như vậy những tài sản có giá trị < 30tr (29,999tr) là Công cụ dụng cụ, được quản lý và hạch toán như nguyên liệu, vật liệu.

Phân hệ Công cụ dụng cụ (CCDC) trên Phần mềm QTDND eFUND cung cấp giải pháp đáp ứng theo quy định của văn bản pháp luật và giúp các QTDND:

 • Quản lý, theo dõi CCDC chi tiết đến từng bộ phận sử dụng;
 • Thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ hạch toán kế toán CCDC phát sinh tại đơn vị như: Ghi tăng lô, Kiểm nhận, Bàn giao, Nhập kho, Xuất kho, Bảo hành, sửa chữa, Điều chuyển, Đi thuê, Cho thuê, Thanh lý, Giảm khác, Kiểm kê, Phân bổ …;
 • Cho phép phân bổ chi phí một lần hoặc nhiều lần;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của các CCDC;
 • Hỗ trợ kết xuất báo cáo về CCDC.

Vật tư, ấn chỉ

Vật tư, ấn chỉ là loại ấn phẩm được thiết kế, chế bản, in ấn theo mẫu mã quy định (của pháp luật và của riêng TCTD) để sử dụng trong các hoạt động nghiệp vụ của TCTD.

Các TCTD thường có quy trình, quy định nội bộ về quản lý và sử dụng ấn chỉ. Các ấn chỉ quan trọng được bảo quản, theo dõi, hạch toán kế toán chặt chẽ như đối với tiền. Nó thường được bảo quản an toàn trong kho tiền, két sắt và được mở sổ kho, thẻ kho để theo dõi đầy đủ số lượng, số seri của từng loại ấn chỉ.

Kế toán/Giao dịch viên giao nhận ấn chỉ như giao nhận tiền với thủ kho; phải mở sổ theo dõi, đảm bảo khớp đúng giữa số thực tế với số trên sổ sách kế toán, đồng thời có báo cáo sử dụng hàng ngày. Ấn chỉ hỏng, hết hạn sử dụng phải được tiêu hủy. Bộ phận hậu kiểm của TCTD có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc sử dụng ấn chỉ và kiểm soát rủi ro.

Phân hệ Quản lý vật tư, ấn chỉ của chương trình phần mềm QTDND-eFUND cung cấp giải pháp mới giúp các QTDND có thể:

 • Quản lý, theo dõi chi tiết vật tư, ấn chỉ;
 • Thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ hạch toán kế toán vật tư, ấn chỉ phát sinh tại đơn vị như: Lập hạn mức, Nhập thông tin, Kiểm nhận, Bàn giao, Nhập kho, Xuất kho, Thanh lý, Kiểm kê, Kết chuyển số dư …;
 • Quản lý và ghi nhận được dữ liệu lịch sử thay đổi thông tin của các vật tư, ấn chỉ;
 • Hỗ trợ kết xuất báo cáo về vật tư, ấn chỉ.

phan-mem-qtdnd-vat-tu-an-chi

phan-mem-qtdnd-nhan-su-tien-luong

Nhân sự & Tiền lương

Nhân sự là tài sản vốn quý của mọi tổ chức, làm thế nào để tài sản này ngày càng phát triển cả về lượng và chất một cách ổn định? Đây là câu hỏi thường trực cho tất cả các lãnh đạo.

Phân hệ Quản lý nhân sự & tiền lương trên Phần mềm QTDND eFUND là công cụ hỗ trợ đơn vị trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực. Phân hệ giải quyết các vấn đề:

 • Quản lý chi tiết hồ sơ nhân sự, sẵn sàng bổ sung trường thông tin trên cơ sở tham số hóa;
 • Quản lý các hoạt động liên quan tới nhân sự: Tuyển dụng, Đào tạo, …
 • Quản lý chi tiết lương, bậc lương, phụ cấp … đặc biệt có công thức lương thưởng linh động đáp ứng đa dạng bài toán lương của các QTDND.