IMF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách ngành ngân hàng, tài chính

IMF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách ngành ngân hàng, tài chính

IMF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách ngành ngân hàng, tài chính

Trong cuộc gặp với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện IMF khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách ngành ngân hàng, tài chính.

imf tiep tuc ho tro viet namSáng 16/3, tại Hà Nội, Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã tiếp bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam – IMF trong thời gian qua.

Liên quan đến những kết quả điều hành chính sách tiền tệ và cải cách hệ thống ngân hàng, bà Christine Lagarde hoan nghênh những động thái quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tổng Giám đốc điều hành IMF cũng khẳng định sẽ tiếp tục tư vấn chính sách, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ nhằm giúp Chính phủ đạt được những mục tiêu quan trọng về ổn định kinh tế vĩ mô trong thời gian tới.

Cũng trong sáng 16/3, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, bà Christine Lagarde đánh giá cao định hướng cải cách tài chính trong thời gian tới của Việt Nam và cho rằng, hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt trong khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU, TPP, sẽ mở ra cơ hội cũng như nhiều thách thức cho Việt Nam. Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế một lần nữa bày tỏ, IMF sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách tài chính sắp tới.

(trích vtv)

Share this post