Ngân hàng đang thu phí dịch vụ SMS banking như thế nào?

Ngân hàng đang thu phí dịch vụ SMS banking như thế nào?

Ngân hàng đang thu phí dịch vụ SMS banking như thế nào?

sms banking efundSMS Banking là gì?

SMS Banking là một dịch vụ thông báo về sự thay đổi của tài khoản ngân hàng. Đây là phương thức giao dịch trên điện thoại giúp khách hàng có thể biết được những thông tin tài khoản của mình trong một khoảng thời gian, tính từ thời điểm truy vấn trở về trước.

Lợi ích khi sử dụng SMS Banking mang lại:

  • Nhận được thông báo về sự thay đổi trong tài khoản ngay lập tức;
  • Nhận những thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ mới nhất, chương trình khuyến mại tung ra trong tháng của ngân hàng
  • Có thể sử dụng phần mềm SMS Banking thay cho việc soạn tin nhắn;
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí;
  • Tăng tính an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn;

Ngoài tính năng thông báo khi có biến động số dư tài khoản, SMS banking còn tích hợp một số tính năng khác như sau:

  • Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, lãi suất tiền gửi, lãi suất tiền vay;
  • Tra cứu thông tin tài khoản: Về số dư tài khoản hiện có, 5 giao dịch tài khoản gần nhất, điểm máy ATM và chi nhánh/ PGD;
  • Nạp tiền điện thoại trả trước Viettel, Vinaphone, Mobiphone;
  • Thanh toán hóa đơn như điện nước, cước viễn thông;
  • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống: Chỉ có một số ngân hàng áp dụng tính năng này như Đông Á, Vietinbank…

Phí dịch vụ SMS Banking các ngân hàng

Nhìn chung mức phí của dịch vụ SMS Banking ở các ngân hàng không quá cao, phổ biến ở mức 8.000 – 10.000 VND/tháng. Cụ thể từng mức phí của từng ngân hàng được áp dụng như sau:

Mức phí hàng tháng Ngân hàng áp dụng
12.000đ MBBank
11.000đ SHB, Sacombank, VIB, TPBank, Vietcombank
10.000đ Maritime Bank(*), Eximbank, VPbank, ACB
9.900đ Đông Á, HDBank, , NamA Bank, Techcombank
9.500đ Agribank
8.800đ BaoVietBank, BIDV, LienVietPostbank, Seabank
8.000đ  Vietinbank
7.000đ Viet Capital Bank, SCB

Từ bảng phí dịch vụ SMS Banking ở trên ta có thể dễ dàng thấy được nhóm ngân hàng TMCP tư nhân đang ngày càng được người dân quan tâm hơn khi niêm yết mức phí rẻ hơn so với các ngân hàng có vốn chi phối bởi nhà nước.

Mặc dù đang là ứng dụng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, nhưng vẫn có một số ngân hàng miễn toàn bộ các loại phí liên quan đến SMS Banking, khi khách hàng đủ điều kiện nằm trong diện được ngân hàng miễn phí dịch vụ.

Ví dụ: Maritime Bank sẽ miễn phí SMS Banking cho các gói tài khoản quan trọng, như tài khoản của nhóm khách hàng có thu nhập từ 10 triệu/ tháng trở lên, tài khoản Premier.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

Thời gian hạn chế khi giao dịch: khi bạn sử dụng dịch vụ, cần chú ý thời gian chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng vào cuối ngày, theo thông thường sẽ là từ 22h00 đến 04h00 ngày hôm sau, thời gian này dịch vụ SMS Banking sẽ tạm gián đoạn. Khách hàng chú ý không nên thực hiện dịch vụ trong khoảng thời gian này, vì hệ thống sẽ không gửi trả tin nhắn hỗ trợ cho bạn.

Nếu Khách hàng chưa từng đăng ký dịch vụ SMS Banking, bạn nhập sai số tài khoản ngân hàng, hệ thống sẽ không có tin nhắn tổng đài phản hồi lại.

Dịch vụ SMS Banking của Ngân hàng nhằm mục đích phục vụ mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt kết nối với các nhà mạng di động: Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile và cả mạng Gmobile. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Hi vọng thông qua bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc cơ bản của quý khách hàng cũng như cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn đọc về một loại dịch vụ SMS Banking hiện đại và tiện lợi hiện nay.

(Nguồn thebank)

Share this post