Quỹ Tín dụng nhân dân Ngư Lộc đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Quỹ Tín dụng nhân dân Ngư Lộc đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

quy-tin-dung-nhan-dan-ngu-loc-dong-hanh-cung-nguoi-dan-phat-trien-kinh-te

Quỹ tín dụng nhân dân Ngư Lộc luôn hoàn thành tốt chính sách pháp luật thuế, nhiều năm liên tục được Cục thuế Thanh Hóa khen thưởng. Ảnh: Lê Trung

Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc được thành lập ngày 15-11- 1995, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, ban đầu chỉ có 61 thành viên sáng lập, đến nay quỹ có 3.435 thành viên. Nguồn vốn hoạt động ban đầu chỉ với 58 triệu đồng, đến nay lên tới 174,46 tỷ đồng.

Phạm vi hoạt động của  QTDND Ngư Lộc trong những ngày đầu thành lập chủ yếu là địa bàn hành chính xã Ngư Lộc, đến năm 2012 được Ngân hàng Nhà nước cho phép mở rộng địa bàn hoạt động thêm 4 xã Minh Lộc, Hưng Lộc, Hải Lộc, Đa Lộc. Năm 2014, mở rộng địa bàn hoạt động lên các xã Tây Kênh De, gồm Hoa Lộc, Phú Lộc, Liên Lộc.

Từ cơ sở vật chất ban đầu nghèo nàn với 3 gian nhà cấp 4, năm 2014, Quỹ Tín dụng nhân dân Ngư Lộc đã huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng trụ sở mới khang trang trên địa bàn xã Minh Lộc với diện tích 1.031m2, tổng vốn đầu tư 5,9 tỷ đồng.  Hiện quỹ có 29 cán bộ, nhân viên, 100% hoạt động đều được sử dụng công nghệ thông tin và hệ thống chuyển tiền điện tử.

Để có được những thành quả  như trên là cả một quá trình phấn đấu vượt qua khó khăn,  thử thách của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên của quỹ qua các thời kỳ. Đến nay quỹ đã  trở thành địa chỉ tin cậy của các thành viên và nhân dân; là cầu nối, trung gian điều hòa vốn cho thành viên và nhân dân trong vùng phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Để làm điều đó QTDND Ngư Lộc luôn bám sát vào nghị quyết đại hội thành viên với phương châm chủ động nguồn vốn kinh doanh, kịp thời đưa ra những giải pháp về lãi suất một cách linh hoạt theo cơ chế thị trường, đặt chất lượng tín dụng lên hàng đầu, là địa chỉ tin cậy của thành viên và nhân dân, cung ứng nguồn vốn cho thành viên và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, Quỹ Tín dụng nhân dân Ngư Lộc đã tạo điều kiện cho hàng nghìn hộ ngư dân vay để đầu tư sửa chữa, đóng mới tàu thuyền, mua sắm ngư lưới cụ và phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá. Nhờ  nguồn vốn được vay thuận tiện, nhiều gia đình thành viên là ngư dân đã mua sắm được phương tiện vươn khơi dài ngày trên các ngư trường khai thác thủy sản, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động, nhiều gia đình đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, ngư dân động viên nhau yên tâm bám biển để khai thác và giữ gìn chủ quyền biển – đảo của Việt Nam.

Cùng với những cố gắng của mình, Quỹ Tín dụng nhân dân Ngư Lộc luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giám sát của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Thanh Hóa, tạo điều kiện về nguồn vốn của QTD Trung ương – Chi nhánh Thanh Hóa (nay là Ngân hàng HTX) và sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và thành viên ngay từ những ngày mới thành lập cho đến hôm nay. Đây là nền tảng quan trọng, là niềm tự hào để tập thể cán bộ, nhân viên QTDND Ngư Lộc tiếp tục phấn đấu làm việc, trở thành chỗ dựa tin cậy của thành viên và nhân dân trên địa bàn hoạt động.

(http://baothanhhoa.vn)

Share this post