Đào tạo thực hành nghiệp vụ tài chính vi mô tại Quảng Bình

Đào tạo thực hành nghiệp vụ tài chính vi mô tại Quảng Bình

Từ ngày 27/10/2015 đến ngày 01/11/2015 vừa qua, Công ty Cổ phần NGV phối hợp với Học viện ngân hàng tổ chức đào tạo thực hành nghiệp vụ tài chính vi mô cho Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình, đây là một cấu phần nằm trong dự án triển khai Phần mềm Quản lý Tài chính – Tín dụng cho Quỹ.

Dự lễ khai giảng đào tạo, có Ông Mai Thắng – Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Phát triển bền vững nông thôn vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) và Bà Nguyễn Xuân Thanh – Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình. Về phía Học Viện Ngân hàng có Ông Trần Văn Trí – Phó Giám đốc Phân viện Phú Yên; Về phía Công ty Cổ phần NGV có Ông Trương Việt Thu – Chủ tịch Công ty Cổ phần NGV cùng của 40 học viên đến từ Hội sở và các chi nhánh Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình.

ngv-hoc-vien-ngan-hang-phoi-hop-dao-tao-tai-chinh-vi-mo-tai-quang-binh-01

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, Ông Mai Thắng Phó Giám đốc Dự án SRDP đưa ra những ý kiến cũng như nguyện vọng của các Tổ chức tài chính vi mô đặc biệt là Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình mong muốn được ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời yêu cầu Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển phải tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân sự và hệ thống quản trị điều hành, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, kiện toàn, nâng cao chất lượng nhóm tín dụng tiết kiệm đạt chuẩn, hướng tới hoạt động chuyên nghiệp và bền vững.

Cũng tại buổi khai giảng Ông Trần Văn Trí – Phó Giám đốc Phân Viện Phú Yên đại diện đơn vị đào tạo bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp cùng với Công ty Cổ phần NGV tham gia giảng dạy khóa đào tạo này. Trong đó, giảng viên Học viện Ngân hàng sẽ đào tạo 02 buổi lý thuyết cơ bản về hoạt động tài chính vi mô; các chuyên gia Công ty Cổ phần NGV đào tạo 03 buổi thực hành trên phần mềm và tin tưởng rằng khóa học sẽ diễn ra thành công với sự nỗ lực nhiệt tình của tất cả học viên.

ngv-hoc-vien-ngan-hang-phoi-hop-dao-tao-tai-chinh-vi-mo-tai-quang-binh-02

Phát biểu trong buổi khai giảng khóa học, Cán bộ quản lý dự án SRDP đưa ra những ý kiến cũng như nguyện vọng của các Tổ chức tài chính vi mô đặc biệt là Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình mong muốn được ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời theo BLĐ tỉnh Quảng Bình yêu cầu Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển phải tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân sự và hệ thống quản trị điều hành, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng, kiện toàn, nâng cao chất lượng nhóm tín dụng tiết kiệm đạt chuẩn, hướng tới hoạt động chuyên nghiệp và bền vững.

Trong quá trình tham gia buổi học, các cán bộ của Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển rất hào hứng lắng nghe, trao đổi với cán bộ giảng dạy để tìm hiểu thêm về tính năng của phần mềm, các thao tác kỹ thuật, thực hành trong công việc của mình một cách trôi chảy.

Trải qua 5 ngày đào tạo thực hành nghiệp vụ chuyên sâu về tài chính vi mô của khóa học, mọi cán bộ trong Quỹ đều cảm thấy hào hứng muốn được áp dụng ngay những kiến thức vào trong hoạt động của tổ chức. Và đặc biệt cuối khóa học, các cán bộ thuộc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình đều phải thực hiệm kiểm tra đánh giá kết quả học trong 05 ngày, kết quả này sẽ cơ sở để Học viện ngân hàng đánh giá và cấp chứng chỉ cho các học viên.

Với những kiến thức được học, cộng với việc áp dụng giải pháp Phần mềm Tài chính vi mô mFinance vào tác nghiệp và quản trị điều hành, chúng tôi tin tưởng rằng điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của quỹ trong tương lai gần, cũng như trong dài hạn.

Thay mặt Công ty Cổ phần NGV Học viện Ngân hàng xin chúc cho các tổ chức tài chính vi mô đặc biệt Quỹ Hội hỗ trợ phụ nữ phát triển Tỉnh Quảng Bình ngày một đi lên và vững mạnh.

Share this post