5 điều đơn giản giúp bạn dễ dàng cải thiện tình hình tài chính

5 điều đơn giản giúp bạn dễ dàng cải thiện tình hình tài chính

5 điều đơn giản giúp bạn dễ dàng cải thiện tình hình tài chính

Bắt tay thực hiện những điều đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính một cách dễ dàng, mà chính bạn cũng phải ngạc nhiên.

1. Nắm rõ thông tin
Một trong nhưng điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện tình hình tài chính của bạn là nắm giữ thông tin về tài chính. Điều đó không có nghĩa bạn phải làm kế toán hay một chuyên gia tài chính.
Đầu tiên bạn phải hiểu rõ tình hình tài chính của mình, những gì bạn có, những gì bạn kiếm được và những gì bạn nợ. Hiểu biết cơ bản này sẽ có tác động thực sự vào cách bạn nhìn vào vấn đề tài chính.
Thứ hai, bạn cần phải biết nhiều hơn về những điều cơ bản của tài chính. Bạn cần phải có một sự hiểu biết về tác động của nợ tốt và nợ xấu. Bạn cũng cần phải biết cách lãi suất có thể làm việc với bạn và chống lại bạn. Tìm hiểu về các cách khác nhau mà bạn có thể tiết kiệm tiền.
5 điều đơn giản giúp bạn để cải thiện tình hình tài chính
2. Thiết lập những mục tiêu tài chính rõ ràng, thực tế
Thiết lập mục tiêu kinh tế là điều quan trọng nếu bạn thực sự muốn cải thiện tình hình kinh tế của mình. Và đó phải là mục tiêu cụ thể. Hãy nói rõ mục tiêu của bạn là để tiết kiệm hay thanh toán các khoản vay cá nhân. Bạn cần bao nhiêu tiền để tiết kiệm, tiết kiệm nó như thế nào, cụ thể bao nhiêu mỗi tháng. Hay bạn muốn cắt giảm chi tiêu…
3. Kiên nhẫn, chấp nhận việc mất thời gian.
Kiên nhẫn, dành thời gian là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho vấn đề tài chính của mình. Thành Rome không được xây trong một ngày, và tiền tiết kiệm của bạn cũng vậy.
5 dieu don gian giup ban de dang cai thien tinh hinh tai chinh-02Đầu tiên, bạn cần đảm bảo dành thời gian nghĩ về việc mua sắm trước khi mua chúng, để đảm bảo chỉ mua những gì thực sự cần thiết mà không quá tay.
Thứ hai, bạn nên dành thời gian thiết lập kế hoạch chi tiêu. Khi  phấn đấu để đạt được mục đích, hãy cho mình đủ thời gian để đạt được nó. Việc cố gắng tiết kiệm thật nhiều, thật nhanh là điều khó khăn. Hãy kiên nhẫn với chính mình và tài khoản ngân hàng của bạn.
4. Loại bỏ những thứ/ dịch vụ  bạn không sử dụng
Mọi người đều có ít nhất một hóa đơn để trả cho những thứ họ thực sự không dùng đến hàng tháng. Ví dụ, bạn vẫn trả hóa đơn điện thoại bàn dù cả năm qua cả nhà bạn chỉ dùng đến di động, hay tiền cáp ti vi mỗi tháng dù vợ chồng bạn về nhà rất muộn và chỉ ôm lấy máy tính. Việc loại bỏ những khoản dịch vụ không cần thiết có thể tạo ra sự khác biệt tài chính hàng tháng của bạn. Quan trọng hơn, nó dạy cho bạn làm thế nào để buông bỏ thói quen chi tiêu cho những gì không cần thiết.
5. Tạo chế độ tiết kiệm tự động
5 dieu don gian giup ban de dang cai thien tinh hinh tai chinh-03Tiết kiệm là quan trọng nhưng không phải lúc nào tâm trí bạn cũng nghĩ đến nó. Bạn có thể lập chế độ tiết kiệm tự động để đảm bảo điều đó được xảy ra. Thậm chí bạn chỉ cần chuyển 500 nghìn mỗi tháng vào một tài khoản tiêt kiệm, từng chút từng chút một sẽ có thể giúp bạn làm nên một khoản tiết kiệm lớn. Nó cũng làm cho bạn thấy dễ dàng hơn với việc  tiết kiệm, vì vậy đây có thể coi là một lựa chọn một mũi tên trúng 2 đích.
( trích emdep)

Share this post