Chia sẻ hiểu biết về hệ thống Core Banking tại Khoa Hệ thống thông tin quản lý của Học Viện Ngân Hàng

Chia sẻ hiểu biết về hệ thống Core Banking tại Khoa Hệ thống thông tin quản lý của Học Viện Ngân Hàng

Sáng ngày 07/11/2015 vừa qua, Khoa Hệ thống thông tin quản lý (MIS) của Học viện Ngân hàng đã phối hợp với Công ty Cổ phần NGV tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm phát triển, triển khai Hệ thống xử lý nghiệp vụ lõi của ngân hàng (Core Banking).

ong-trinh-minh-chiem-giam-doc-nghien-cuu-phat-trien-chia-se-ve-he-thong-core-banking-04Tham gia trình bày tại buổi tọa đàm có Ông Trịnh Minh Chiêm – Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Công ty Cổ phần NGV, Ông Chiêm là người đã có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và ứng dụng thành công nhiều hệ thống CNTT trong hoạt động của ngân hàng, đặc biệt là Hệ thống Core Banking của NHTM. Đến dự buổi tọa đàm còn có các giảng viên Khoa Hệ thống thông tin quản lý cùng đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Mở đầu buổi trình bày, Ông Chiêm đã đặt ra cho các bạn sinh viên rất nhiều các câu hỏi thú vị, từ đó để giới thiệu tới bạn sinh viên về chức năng nhiệm vụ tổng thể của hệ thống core banking, tầm quan trọng của hệ thống core banking đối với các TCTD hiện nay …

ong-trinh-minh-chiem-giam-doc-nghien-cuu-phat-trien-chia-se-ve-he-thong-core-banking-01Sau đó, ông Chiêm tiếp tục chia sẻ với các bạn sinh viên về quá trình triển khai hệ thống core banking cho một TCTD, từ khâu chuẩn bị, lập kế hoạch, phân tích nghiệp vụ, phát triển bổ sung, đào tạo, kiểm thử … cho đến khi kết thúc một dự án. Ở mỗi giai đoạn công việc của dự án, ông Chiêm đã chỉ ra cho các bạn sinh viên thấy mình cần kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm gì để có thể thực hiện được công việc trong giai đoạn đó, đây là những thông tin rất hữu ích để giúp các bạn sinh viên định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Buổi tọa đàm đã diễn ra rất sôi nổi, trong không khí rất gần gũi, ông Chiêm nhận được câu hỏi và sự quan tâm của các bạn sinh viên về những vấn đề như: để trở thành một nhà phân tích nghiệp vụ (BA) thì cần học những gì? Hay để trở thành những nhà phát triển phần mềm chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì cần những kỹ năng gì? … Những vấn đề này cũng được các giảng viên khoa MIS rất quan tâm.

Một buổi chia sẻ chắc chắn sẽ không đủ để hiểu một cách sâu rộng về hệ thống core banking và kinh nghiệm triển khai các hệ thống core banking trong hoạt động của ngân hàng, nhưng phần nào đã làm sáng tỏ nhiều điều mà các bạn sinh viên quan tâm.

Chắc chắn Công ty Cổ phần NGV và Khoa Hệ thống thông tin quản lý của HVNN sẽ còn tiếp tục tổ chức nhiều buổi tọa đàm để mang nhiều hơn nữa những hiểu biết, kinh nghiệm chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn sinh viên khoa MIS luôn giữ vững và kiên trì theo đuổi niềm đam mê công nghệ thông tin, chúc cho Khoa MIS ngày một phát triển.

Share this post