Xuất hiện giấy tờ giả mạo Ngân hàng Quân Đội

Xuất hiện giấy tờ giả mạo Ngân hàng Quân Đội

Xuất hiện giấy tờ giả mạo Ngân hàng Quân Đội

xuat hien giay to gia mao ngan hang quan doiNgân hàng Quân đội vừa phát đi thông báo cho biết về viêc đã xuất hiện giấy tờ giả mạo ngân hàng xác nhận số dư tiền gửi hàng tỷ đồng và việc giao dự án của MB cho một công ty.

Sáng nay (4/3), thông tin từ phía Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank – mã: MBB) cho biết, thời gian gần đây, ngân hàng nhận được các đề nghị kiểm tra thông tin trong một số văn bản xác nhận số dư tài khoản tiền gửi của một tổ chức được nêu tên là “CTCP Đầu tư xây dựng xuất nhập khẩu Anh Đức có địa chỉ tại số 51 Đường Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM; Giấy đăng ký kinh doanh số: 0312306000” (Công ty Anh Đức).

Căn cứ theo các tài liệu MB tiếp nhận được và kết quả rà soát giao dịch, MB lên tiếng khẳng định không ban hành các văn bản:

1. Giấy xác nhận số dư tài khoản tiền gửi ngày 04/6/2015 của Ngân hàng Quân đội với nội dung xác nhận Công ty Anh Đức đang duy trì các tài khoản tiền gửi tại MB với số dư: 200.000.000.000 đồng và 10.000.000 USD.

2. Công văn xác nhận thông tin số 4825 ngày 18/8/2015 của Ngân hàng Quân đội xác nhận Công ty Anh Đức hiện đang duy trì tài khoản tiền gửi tại MB với số dư: 100.000.000 USD.

3. Giấy xác nhận tiền gửi trong tài khoản số 1246 ngày 10/12/2015 của Ngân hàng Quân đội với nội dung xác nhận Công ty Anh Đức hiện đang duy trì tài khoản tiền gửi tại MB với số dư: 2.000.000.000.000 đồng.

4. Thông báo số 162/TB-NHQĐ ngày 10/12/2015 của Ngân hàng Quân đội với nội dung Ngân hàng Quân đội chấp thuận chủ trương cho Công ty Anh Đức sử dụng nguồn tài chính tiền gửi để đầu tư cho các dự án:

+ Bệnh viện đa khoa Đại An tại xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa;

+ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàng Long tại Ấp 1, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, MB cũng đã có văn bản gửi cơ quan có thẩm quyền thông tin sự việc nhằm đảm bảo quyền lợi và tài sản của công dân, tổ chức. Trong những năm gần đây, hành vi giả mạo giấy tờ và gian lận thẻ để lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều. Một số vụ có sự cấu kết của nhiều đối tượng, số tiền chiếm đoạt lớn. Điều này gây thiệt hại về tài sản và uy tín của cả ngân hàng và khách hàng.

Trước đó, thị trường đã xuất hiện tình trạng giả mạo tin nhắn của ngân hàng, người dùng cần đăng nhập vào một trang web và trang web này được xây dựng giống hệt với trang web chính thức của ngân hàng với mục đích tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng. Sau khi người dùng đăng nhập trên trang web giả mạo, ngay lập tức, các đối tượng lừa đảo đã có được tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào trang web chính thức của ngân hàng. Sau đó chúng đã tạo lệnh chuyển tiền.

Một số ngân hàng cũng đã đưa ra các cảnh báo đối với người dùng về tình trạng này. Các ngân hàng cũng khuyến cáo người dùng ngay khi phát hiện mình đã đăng nhập vào trang web giả mạo thì ngay lập tức thay đổi mật khẩu của mình tại trang web chính thức của ngân hàng.

(trích cafef.vn)

Share this post