Khai trương Trang thông tin điện tử ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội

Khai trương Trang thông tin điện tử ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội

Khai trương Trang thông tin điện tử ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội

Ngày 8/4/2016, ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://sbv.hanoi.gov.vn.

Bà Nguyễn Thị Mai Sương phát biểu khai trương Trang thông tin điện tử

          Bà Nguyễn Thị Mai Sương phát biểu khai trương Trang thông tin điện tử

Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc ngân hàng nhà nước, Ban lãnh đạo ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội cùng đại diễn các NHTM trên địa bàn.

Phát biểu khai trương Trang thông tin điện tử, bà Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội cho biết, được sự đồng ý của ngân hàng nhà nước Việt Nam, của UBND TP. Hà Nội về việc mở đầu nối trang thông tin của ngành Ngân hàng trên cổng thông tin điện tử của thành phố, ngân hàng nhà nước Chi nhánh Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, phòng Website của ngân hàng nhà nước Việt Nam tiến hành xây dựng trang thông tin điện tử ngân hàng nhà nước Chi nhánh Hà Nội.

Đến nay, việc xây dựng các hành lang pháp lý cũng như việc tạo lập và cài đặt Trang thông tin điện tử của ngân hàng nhà nước Chi nhánh TP. Hà Nội trên mạng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công tác chuẩn bị nội dung, kỹ thuật, an ninh, nhằm bảo đảm trang thông tin sau khi khai trương sẽ vận hành hiệu quả, đúng quy định.

Trang thông tin điện tử ngân hàng nhà nước Chi nhánh Hà Nội là một địa chỉ để cán bộ công chức, người lao động trong ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có liên quan tra cứu những thông tin về cơ chế, chính sách của Trung ương, Thành phố, của ngành.

Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để trao đổi thông tin nghiệp vụ, chia sẻ những kinh nghiệm và vướng mắc về lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Bên cạnh đó, Trang thông tin còn có nhiều chuyên mục nhằm giới thiệu chức năng, nhiệm vụ của ngành Ngân hàng cũng như công khai các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, ngoại hối…

Tại buổi lễ, ông Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đánh giá cao các hoạt động của ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội và các NHTM trên địa bàn. Việc khai trương, vận hành Trang thông tin điện tử là kết quả rất tốt để khẳng định vị thế của ngành Ngân hàng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và góp phần cùng thành phố xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn Thủ đô.

Bà Nguyễn Thị Mai Sương nhấn mạnh, Trang tin điện tử ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội được hoàn thành và đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng (6/5/1951 – 6/5/2016). Trong quá trình khai thác, sử dụng, chi nhánh rất mong tiếp nhận sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cùng các sở, ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan để Trang tin điện tử ngày càng hoàn thiện, đảm bảo chất lượng cả về nội dung và hình thức thể hiện, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân, doanh nghiệp và sự phát triển của ngành.

(trích thoibaonganhang)

 

Share this post