Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh vững vàng đi lên

Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh vững vàng đi lên

Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh vững vàng đi lên
Ra đời năm 1994 từ “Đề án thí điểm thành lập quỹ tín dụng” theo Quyết định số 390 của Thủ tướng Chính phủ, 20 năm qua, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

 

Khách hàng giao dịch tại Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh

Khách hàng giao dịch tại Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh

Từ ngày Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh mở rộng địa bàn hoạt động sang vùng lân cận, chị Nguyễn Thị Đức và nhiều người dân ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, không còn phải vất vả lặn lội đường xa đến các Ngân hàng trong huyện, trong tỉnh để vay vốn hoặc gửi tiền tiết kiệm.

Quỹ tín dụng nhân dân gần nhà, việc đi lại thuận tiện dễ dàng, thủ tục đơn giản, cán bộ gần gũi, nhiệt tình, lãi suất huy động cũng như cho vay không quá chênh lệch so với lãi suất Ngân hàng nên chị Đức rất yên tâm mỗi khi đến đây gửi tiền hoặc vay tiền.

Chị Đức vui vẻ cho hay: “Trước đây tôi hay vay vốn ở ngân hàng nhưng từ khi Quỹ tín dụng đặt ở địa bàn Hành Thiện, việc đi lại thuận tiện, tiết kiệm được thời gian khi làm thủ tục vay nên tôi thường xuyên đến đây. Cụ thể là trong một buổi, tôi đã có thể nhận được tiền. Thứ nhất là thủ tục không rườm rà, thứ hai có những lúc mua bán ở thời điểm cuối năm thì mình gửi tiền tại đây rất tiện và khi cần mình lấy rất là nhanh,  chính vì thế nên tôi hay quan hệ với quỹ tín dụng này để làm việc bền lâu”.

Nắm bắt nhu cầu của người dân trong vùng, đầu năm 2015, anh  Hồ Văn Nhân, ở thôn Phú Lâm Đông, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành, mạnh dạn vay số tiền 100 triệu đồng từ Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh, trong thời hạn 2 năm để hùn hạp cùng bạn bè mua một chiếc máy múc đất.

Công việc làm ăn thuận lợi, chỉ sau 8 tháng, anh Nhân đã hoàn trả được 2/3 số vốn vay ban đầu và còn dành một  phần lợi nhuận thu được đầu tư nuôi bò sinh sản.

Anh Nhân chia sẻ: “Làm kinh tế thì nói chung là may mắn nên  cũng có thu nhập tôi trả cho tín dụng còn lại một số ít thôi, dự tính cuối năm trả hết nợ cho quỹ tín dụng, tôi sẽ vay thêm một khoản vốn lớn hơn để mở rộng quy mô làm ăn, như mua thêm xe tải, nuôi thêm mấy con bò hoặc trồng thêm cây cối để làm kinh tế mai sau cho ít đứa con”.

Được UBND huyện Nghĩa Hành thành lập thí điểm từ năm 1994, với nguồn vốn ban đầu chỉ có 10 triệu đồng do nhân dân đóng góp, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân xã Hành Thịnh đã có 1.550 thành viên, với tổng dư nợ cho vay 18,6 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được, Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh, tiếp tục được mở rộng địa bàn đến một số xã miền núi của huyện Nghĩa Hành như Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn vốn trong nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội vùng nông thôn phát triển.

Bà Chung Thị Huế, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Hành Thịnh, cho biết: “Nhìn lại 20 năm hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh đã đem lại nhiều kết quả. Đặc biệt mới đây Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 04 cho mở rộng địa bàn hoạt động của quỹ tín dụng. Chúng tôi đã làm hồ sơ đề nghị UBND tỉnh, huyện cho phép Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh mở rộng địa bàn sang các xã lân cận. Trước mắt là xã Hành Tín Đông và tiếp đến là Hành Tín Tây. Khi mở rộng địa bàn vừa là phục vụ nhân dân để họ sản xuất, kinh doanh, làm ăn có lợi nhuận có lãi, đồng thời đem lại lợi nhuận cho quỹ. Được cả đôi đường”.

Với bề dày thành tích lẫn phương thức kinh doanh linh hoạt, phù hợp với nhu cầu khách hàng, cộng với cơ chế, chính sách kích cầu của Nhà nước, Quỹ tín dụng nhân dân Hành Thịnh tiếp tục vững bước đi lên và góp phần khẳng định vị thế và ý nghĩa của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân.

( trích báo quangngaionline)

 

Share this post