Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh giúp nông dân phát triển kinh tế

Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh giúp nông dân phát triển kinh tế

Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh giúp nông dân phát triển kinh tế

Hoạt động trên địa bàn ba xã: Quỳnh Minh, An Đồng, An Hiệp (Quỳnh Phụ), từ đầu năm đến nay, Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) Quỳnh Minh đã khắc phục mọi khó khăn, đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế của các thành viên, vươn lên trở thành một trong những quỹ có tốc độ tăng trưởng tín dụng khá cao trong toàn hệ thống.

 

Nguồn vốn của Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh giúp anh Vũ Đức Mạnh phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Nguồn vốn của Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh giúp anh Vũ Đức Mạnh phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Năm 2013, gia đình anh Vũ Đức Mạnh (thôn Thượng Xá) thuê 3 mẫu đất cấy lúa kém hiệu quả của xã chuyển đổi sang chăn nuôi tập trung. Đến nay, vùng đất ấy đã được thay bằng mô hình chăn nuôi tổng hợp với 2,5 mẫu ao thả các loại cá truyền thống và 0,5 mẫu xây dựng chuồng trại có quy mô 150 lợn thịt nuôi theo phương thức công nghiệp. Anh Mạnh tâm sự: Nhờ Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh tạo điều kiện cho vay 300 triệu đồng, thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng nên gia đình tôi đã bớt đi phần nào khó khăn về vốn đầu tư xây dựng gia trại. Cũng như anh Mạnh, gia đình anh Nguyễn Hữu Mừng (thôn Đông Trụ) được Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh tạo điều kiện cho vay 300 triệu đồng mở cơ sở sản xuất khung xe đạp. Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề cơ khí, năm 2014, anh Mừng quyết định mở cơ sở chuyên sản xuất khung xe đạp. Từ số lượng công nhân ban đầu là 2 người, sản xuất 500 khung, đến nay, cơ sở của anh Mừng đã tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động với thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng, xuất bán trung bình 2.000 khung xe/tháng đi Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thanh Hóa.

Đến ngày 20/11/2015, tổng dư nợ cho vay thành viên của Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh đạt 98,852 tỷ đồng, tăng 22,4% so với thời điểm 31/12/2014, đạt 102,4% kế hoạch năm 2015, trong đó cho vay sản xuất nông nghiệp, công nghiệp 47,852 tỷ đồng, cho vay trung hạn 450 triệu đồng, cho vay sản xuất, kinh doanh 150 triệu đồng và cho vay dịch vụ ngành nghề 50,4 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã giải quyết cho 986 lượt thành viên vay vốn với tổng doanh số cho vay 116,471 tỷ đồng, tổng doanh số thu nợ 98,43 tỷ đồng. Được xếp vào tốp các quỹ hoạt động mạnh trong toàn hệ thống với tổng dư nợ cho vay thành viên khá cao nhưng tỷ lệ nợ xấu của Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh lại khá thấp, chỉ chiếm 0,09% tổng dư nợ. Có được kết quả đó là do từ khi thành lập đến nay, Quỹ luôn hoạt động theo phương châm an toàn, hiệu quả, chất lượng, luôn lấy khách hàng làm mục tiêu hoạt động chính, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

Không chỉ phát huy tốt lợi thế sẵn có, để đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của nhân dân, Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh còn thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển nguồn vốn như: tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi khách hàng; bảo đảm bí mật về món tiền gửi của khách hàng; tạo niềm tin đối với khách hàng bằng việc gửi vào thuận tiện, rút ra nhanh chóng… Chính vì thế, nguồn vốn hoạt động của Quỹ không ngừng tăng trưởng. Đến ngày 20/11, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ đạt 118,557 tỷ đồng, tăng 32,6% so với thời điểm 31/12/2014, đạt 102,6% so với kế hoạch năm 2015, trong đó nguồn vốn huy động 105,157 tỷ đồng (tăng 28,8% so với thời điểm 31/12/2014, đạt 103,8% so với kế hoạch năm 2015), vốn điều lệ 2,845 tỷ đồng và vốn khác 10,555 tỷ đồng.

Ông Đặng Công Khiêm, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân Quỳnh Minh chia sẻ:

” Quỹ luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương để cho vay thành viên, trong đó đặc biệt ưu tiên cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn và sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Thực hiện Nghị định số 55/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Quỳnh Minh đã giải ngân cho 12 khách hàng vay vốn với tổng doanh số cho vay 500 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ còn tận dụng tốt lợi thế là địa bàn hoạt động ở ba xã đều đã về đích nông thôn mới, nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của người dân địa phương gia tăng, từ đó có kế hoạch tăng trưởng tín dụng hợp lý, hiệu quả.”

( trích thaibinhonline)

 

 

Share this post