Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê – “Bà đỡ” của người dân trong công cuộc làm giàu

Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê – “Bà đỡ” của người dân trong công cuộc làm giàu

Thành lập từ năm 1996, sau 19 năm đi vào hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê đã trở thành một kênh vay vốn tại chỗ, kịp thời và nhanh chóng, Quỹ luôn được coi là “bà đỡ” trong công cuộc làm giàu của người dân thị trấn Thanh Nê và các xã Quang Trung, Nam Bình và An Bồi.

quy-tin-dung-nhan-dan-thanh-ne-thai-binh-02Chính thức đi vào hoạt động từ  ngày 16/7/1996, sau 19 năm đi vào hoạt động, quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê đã trở thành một trong những cánh chim đầu đàn trong hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trong tỉnh, là kênh vay vốn quan trọng và có hiệu quả của nhân dân 4 xã, thị trấn trong việc gây dựng và phát triển kinh tế. Những ngày đầu mới thành lập với số vốn điều lệ 35 triệu đồng quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê gặp không ít khó khăn, kinh nghiệm trong quản lý điều hành còn ít cộng thêm phải đối mặt với các diễn biến phức tạp về mức lãi suất huy động dẫn đến sự cạnh tranh về huy động vốn của các ngân hàng cũng là trở ngại cho hoạt động của quỹ. Tuy nhiên với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết với công việc, vừa làm vừa học hỏi tích luỹ kinh nghiệm kết hợp với việc luôn bám sát đời sống nhân dân và những biến động của thị trường để kịp thời điều chỉnh hướng hoạt động cũng như tư vấn cho khách hàng những thông tin và hướng đi hiệu quả. Sau 19 năm xây dựng và trưởng thành quỹ luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho không chỉ với người dân thị trấn Thanh Nê mà còn là địa chỉ đỏ trong việc vay vốn, gửi tiết kiệm của người dân các xã Quang Trung, Nam Bình và An Bồi. Do làm tốt công tác tuyên truyền, khả năng thanh khoản cao, chế độ bảo mật luôn được coi trọng nên công tác huy động vốn tại quỹ và các phòng  giao dịch luôn đạt tỷ lệ cao, chiếm trên 95% tổng nguồn vốn. Với 558 triệu đồng nguồn vốn được thành lập, sau 19 năm đi vào hoạt động, đến nay tổng nguồn vốn của quỹ đã đạt 149 tỷ đồng tăng 26,7%.

quy-tin-dung-nhan-dan-thanh-ne-thai-binh-01Với phương châm “Gửi vào thuận lợi, rút ra dễ dàng”, Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng đã thường xuyên bám sát vào các chính sách tiền tệ của của nhà nước để có những chính sách thay đổi lãi suất huy động phù hợp với quy định của Thống đốc ngân hàng nhà nước và thị trường huy động vốn tại địa bàn huyện do đó uy tín của quỹ ngày càng được nâng cao. Tính đến nay quỹ đã huy động được trên 138 tỷ đồng tiền nhàn rỗi của nhân dân, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 85% so với kế hoạch năm. Không chỉ làm tốt công tác huy động vốn hoạt động cho vay cũng luôn được hội đồng quản trị Quỹ đề cao. Theo đó việc thẩm định, kiểm tra giám sát quá trình sử dụng vốn vay luôn được đảm bảo đúng theo các quy trình nghiệp vụ nên đã phát huy tối đa hiệu quả của đồng vốn, tạo khả năng sinh lời cao. Đến hết tháng 10 năm 2015 dư nợ cho vay của quỹ đạt trên 135 tỷ đồng. Để đảm bảo cho quỹ được hoạt động hiệu quả, khoa học và có tính chuyên nghiệp cao Hội đồng quản trị quỹ đã chỉ đạo các phòng giao dịch tiến hành niêm yết công khai chế độ lãi suất tiền gửi, tiền cho vay từng thời điểm tại nơi giao dịch để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch. Ngoài ra, quỹ còn thường xuyên tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong việc sử dụng các phần mềm kế toán, kỹ năng giao tiếp mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho quá trình hoạt động… do đó việc quản lý nguồn và tài sản luôn được đảm bảo tốt, thực hiện đúng các quy trình thu chi, vận chuyển tiền mặt và các giấy tờ có giá trị.

Trong thời gian tới để đảm bảo tốc độ tăng trưởng và đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân Quỹ Tín dụng nhân dân Thanh Nê sẽ tập trung công tác chiến lược khách hàng, giữ vững khách hàng truyền thống lựa chọn các khách hàng mới. Chủ động tiếp cận, hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng nhất là các HTX, tổ hợp tác có điều kiện vay vốn và sử dụng các dịch vụ tín dụng để phát triển sản xuất kinh doanh.

19 năm một chặng đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn đối với sự hình thành và phát triển của 1 quỹ tín dụng nhân dân. Với cách làm khoa học, chọn hướng đi đúng và phù hợp với các điều kiện thực tế của địa phương đây sẽ là động lực để giúp quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê duy trì được vị trí “đầu đàn” trong hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân tỉnh từ đó tạo các tiền để để phát triển kinh tế của huyện theo đúng nghị quyết lần thứ 25 mà Đảng bộ huyện đã đề ra.

(http://kienxuong.thaibinh.gov.vn)

Share this post