Đổi mới nhân lực, “nâng chất” quỹ tín dụng nhân dân

Đổi mới nhân lực, “nâng chất” quỹ tín dụng nhân dân

Đổi mới nhân lực, “nâng chất” quỹ tín dụng nhân dân

Không ngừng nâng cao chất lượng bằng cách tham gia các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, mặt khác tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng đã qua đào tạo chính quy, hệ thống quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Hà Tĩnh đã nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.

quy tin dung nhan dan cam binh
Hơn 1 tháng tham gia tập huấn nghiệp vụ quỹ TDND do Liên minh HTX Hà Tĩnh phối hợp Trường Đại học Vinh tổ chức là quãng thời gian anh Nguyễn Thanh Tường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quỹ TDND xã Hộ Độ (Lộc Hà) tích lũy, hoàn thiện thêm kiến thức, kỹ năng chỉ đạo, điều hành.

Anh Tường cho biết: “Tham gia học tập, bản thân tôi không những được nâng cao kiến thức, nắm bắt đầy đủ các văn bản liên quan đến hoạt động quỹ, mà đây còn là cơ hội để cán bộ các quỹ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp. Với một đơn vị mới thành lập hơn 2 năm như quỹ chúng tôi thì những trải nghiệm này rất thiết thực, ý nghĩa.”

quy tin dung nhan dan duc tho

Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng là hướng phát triển của Quỹ TDND Trung – Hạ – Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh). Ông Võ Tá Lộc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết: “Thành lập tháng 3/1997, đến nay đơn vị đã mở rộng phạm vi hoạt động trên 3 địa bàn với 12 cán bộ, nhân viên. Trước đây, 9 người có trình độ thấp đã được cử đi học để nâng cao. Đến nay, chúng tôi đã có 5 đại học và 7 trung cấp chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Nguồn nhân lực được nâng cao, đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định và 100% cán bộ đã qua tập huấn nghiệp vụ quỹ TDND.

Đây là động lực quan trọng để quỹ không ngừng tăng trưởng về nguồn vốn, dư nợ, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động Quỹ TDND Trung – Hạ – Nguyễn Du đạt trên 100 tỷ đồng, dư nợ đạt trên 95 tỷ đồng và không có nợ xấu”.

quy tin dung nhan dan cuong gian

23 năm hình thành và phát triển, nguồn vốn hoạt động của Quỹ TDND liên xã Cương Gián (Nghi Xuân) hiện đã đạt trên 306 tỷ đồng, tăng 272 lần so với năm 1997 với 3.972 thành viên. Tổng dự nợ đạt trên 269 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu rất thấp. Những con số kinh doanh ấn tượng xuất phát từ nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tầm.

Ông Nguyễn Văn Trính – Chủ tịch HĐQT Quỹ TDND liên xã Cương Gián cho biết: “Ngoài việc đào tạo lại nguồn nhân lực, chúng tôi chú trọng tuyển dụng mới đội ngũ đại học chính quy chuyên ngành tài chính – ngân hàng. Lực lượng trẻ tiếp cận nhanh nhạy cơ chế, chính sách, ứng dụng công nghệ thông tin và có những giải pháp đưa quỹ không ngừng tăng trưởng.

quy tin dung nhan dan ha tinh

Để đẩy mạnh huy động vốn gắn với phát triển các dịch vụ ngân hàng, quỹ tiếp tục nghiên cứu, vận dụng cơ chế, chính sách chăm lo đào tạo, bồi dưỡng trình độ cho đội ngũ cán bộ; nâng cao năng lực quản trị, điều hành. Rõ ràng, khi nguồn nhân lực đảm bảo thì quỹ mới phát triển bền vững”.quy tin dung nhan dan cam binh 2

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cho biết: “Hà Tĩnh hiện có 32 quỹ TDND với 343 cán bộ, nhân viên. Về cơ bản, đội ngũ cán bộ đáp ứng tiêu chuẩn quy định của pháp luật và yêu cầu cơ bản của công việc thực tế, giúp quỹ hoạt động an toàn, hiệu quả. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quỹ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao, thời gian tới Liên minh HTX sẽ tiếp tục phối hợp Học viện Ngân hàng tổ chức đào tạo nâng cao năng lực tín dụng, quản trị, kế toán, góp phần chuẩn hóa năng lực cho đội ngũ quỹ, đảm bảo cả đạo đức nghề nghiệp lẫn kỹ năng mềm”.

(Trích báo hà tĩnh)

Share this post