Ngân hàng điện tử góp phần tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Ngân hàng điện tử góp phần tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Dịch vụ ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp giảm nhiều loại phí, gỡ khó trong cách vấn đề vận hành và tài chính, tăng hiệu quả kinh doanh lâu dài.

Chị Ái Vy, phụ trách nhân sự và tiền lương ở một công ty tư nhân tại quận 1 (TP HCM) chia sẻ, từ khi dịch bắt đầu bùng phát giữa tháng 2, công ty chị đã nhanh chóng cập nhật và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử cho việc chi lương. Trước đó, quy trình bao gồm chờ trình ký – đóng dấu bảng lương – ủy nhiệm chi – đến ngân hàng đợi tới lượt giao dịch.

“Kỳ lương đầu tiên dùng Internet Banking của Ngân hàng Bản Việt, chúng tôi chuyển đến hơn 400 nhân viên với chỉ một cú click chuột, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Các kỳ trả lương sau này, chúng tôi cũng sẽ sử dụng dịch vụ chi hộ lương này để tiết kiệm thời gian và nhân lực trong công việc”, chị Vy nói.

Việc luân chuyển dòng tiền của doanh nghiệp đơn giản và nhanh hơn khi doanh nghiệp có thể chuyển tiền đến một hoặc nhiều tài khoản cùng lúc cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể kể đến thanh toán cho đối tác, thanh toán các chi phí điện, nước hay chi lương cho nhân viên và thanh toán các khoản phải trả cho ngân hàng như nợ vay, nợ thẻ tín dụng… Chủ doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý tài chính của doanh nghiệp từ xa hoặc trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

Bên cạnh việc quản lý dễ dàng các khoản thu – chi, doanh nghiệp còn tiết kiệm tối đa chi phí giao dịch thông qua ngân hàng điện tử. Nhiều doanh nghiệp tin đây là hướng đi bắt buộc và cần thiết để tăng hiệu quả kinh tế và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Do đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn giải pháp tận dụng tối đa tiện ích và ưu đãi từ dịch vụ ngân hàng điện tử. Chẳng hạn khi sử dụng tiện ích chuyển tiền của Bản Việt, doanh nghiệp được miễn phí chuyển tiền nhanh 24/7 và giảm 20-50% phí chuyển khoản khác hệ thống. Ngoài ra các doanh nghiệp đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử Bản Việt từ nay đến hết 31/12, sẽ nhận gói dịch vụ tài khoản Gold hoặc Platinum sử dụng đa tiện ích miễn phí. Trong đó miễn phí mở tài khoản số đẹp, phí dịch vụ định kỳ, phí chuyển tiền ngoài hệ thống, phí nộp thuế và thanh toán hóa đơn…

Việc sử dụng các phương tiện, ứng dụng hiện đại đã giúp nhiều doanh nghiệp thể giảm nhiều loại chi phí trong khâu tổ chức vận hành.

Đại diện Ngân hàng Bản Việt cho biết, thực tế, qua ba tuần giãn cách xã hội, nhà băng này ghi nhận nhu cầu sử dụng ngân hàng điện tử ngày càng tăng, không chỉ cá nhân mà còn cả các doanh nghiệp.

“Không chỉ có tính tiện lợi, an toàn mà hiệu quả về kinh tế cũng được thể hiện rõ nét khi doanh nghiệp tận dụng và khai thác tối đa tiện ích từ ngân hàng điện tử. Đây cũng là chiến lược phát triển lâu dài của chúng tôi”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.

Nguồn: Vũ Khánh – vnexpress

Share this post