QTDND Phụng Công (Hưng Yên): 21 năm đồng hành và phát triển cùng thành viên

QTDND Phụng Công (Hưng Yên): 21 năm đồng hành và phát triển cùng thành viên

QTDND Phụng Công (Hưng Yên): 21 năm đồng hành và phát triển cùng thành viên

Hòa chung với không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân nói chung và Đảng bộ, nhân dân xã Phụng Công và Thị trấn Văn Giang nói riêng, Lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2019. Chào mừng sự kiện xã Phụng Công đón danh hiệu Làng nghề truyền thống hoa cây cảnh.

Ngày 16/01/2019, QTDND Phụng Công cắt băng khánh thành trụ sở

Ngày 16/01/2019, QTDND Phụng Công cắt băng khánh thành trụ sở

Cùng chung niềm vui đó, QTDND Phụng Công ngày càng khẳng định thương hiệu, vị thế vững mạnh của mình trong thời kỳ kinh tế hội nhập và phát triển, là “bà đỡ” cho hoạt động phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, giúp người dân từng bước nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Liên tục đột phá trong hoạt động kinh doanh, đổi mới trong việc thực hiện giao dịch, từng bước đơn giản hóa về thủ tục cho vay, tạo niềm tin an toàn tuyệt đối với khách hàng. Là loại hình kinh tế tập thể hoạt động độc lập, trong thời gian qua, QTDND Phụng Công đã luôn sát cánh cùng người dân trong các chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Có thể nhận thấy, trong bình diện chung về bộ mặt phát triển là nhân dân Phụng Công và thị trấn Văn Giang, đây là địa chỉ giao dịch trong việc nâng cao giá trị tăng trưởng về mọi mặt. Trong suốt 21 năm qua kể từ khi QTDND Phụng Công được thành lập và đi vào hoạt động Quỹ gặp muôn vàn khó khăn, cán bộ Quỹ phần lớn là kiêm nhiệm, chuyên môn chưa được đào tạo đúng và sát với chuyên ngành tài chính, tiền tệ ngân hàng. Bên cạnh đó cơ sở vật chất không có, Quỹ được Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phụng Công tạo điều kiện cho mượn 02 gian nhà kho HTX cũ và cho 01 chiếc két bạc, vài bộ bàn ghế để làm trụ sở giao dịch. Đến nay QTDND Phụng Công hiện có một cơ ngơi hiện đại xứng tầm trong hệ thống Quỹ trong toàn tỉnh, có được thành quả đó là sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên Quỹ từ HĐQT- Ban kiểm soát – Ban điều hành đến cán bộ chuyên môn được đào tạo bài bản, mọi CBNV Quỹ có tinh thần trách nhiệm, ý thức vươn lên trong học tập. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân dân xã Phụng Công và thị trấn Văn Giang đến giao dịch với Quỹ và còn mang ý nghĩa chính trị quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của 2 địa phương.

Năm 2018 phát huy những kết quả đạt được, QTDND Phụng Công đã có bước phát triển đột phá về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, kinh tế địa phương ngày càng phát triển bền vững. Đạt được những kết quả đó ngoài sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, ngành địa phương còn là sự định hướng đúng đắn của HĐQT, sự nỗ lực không ngừng của cán bộ nhân viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.

Căn cứ vào tình hình Quỹ luôn xác định rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động, lãnh đạo QTDND Phụng Công đã ban hành các Nghị quyết sát đúng với tình hình thực tế, có nhiều quyết sách, giải pháp hữu hiệu trong hoạt động ở những thời điểm quan trọng. Với sự nhạy bén, nhiệt huyết của tập thể cán bộ nhân viên Quỹ, các nghị quyết, quyết sách được ban hành đều được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tập thể cán bộ QTDND Phụng Công

Tập thể cán bộ QTDND Phụng Công

Đến nay, QTDND Phụng Công đã đi vào hoạt động với tốc độ phát triển nhanh, mạnh và có hiệu quả cao. Đến hết năm 2018, tổng nguồn vốn đạt 115.266 triệu đồng, những tháng cuối năm vốn huy động tiếp tục tăng do có sự tin tưởng từ khách hàng, từ thành viên cũng như sự điều chỉnh mức lãi suất linh hoạt của HĐQT. Dư nợ cho vay đạt 103.135 triệu đồng, điều đáng nói từ năm 2013 đến nay Quỹ không phát sinh nợ quá hạn, thêm vào đó có 586 thành viên của Quỹ trong năm đã tham gia góp vốn thường niên đầy đủ. Đây thực sự là con số ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức như hiện nay. Công tác điều hành, chỉ đạo được thực hiện có hiệu quả; Hội đồng quản trị đề ra được nhiều quyết sách sát sao với tình hình thực tế, có tính thống nhất, đồng thuận cao, công tác kiểm soát, hạch toán kế toán, an toàn kho quỹ được thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, kịp thời xử lý những phát sinh, lưu trữ chứng từ, bảo quản sổ sách được thực hiện đúng quy định… đã đem lại lợi ích thiết thực cho toàn thể đơn vị và các thành viên tham gia vay vốn..

Công tác xây dựng Đảng luôn xác định ổn định tư tưởng cho cán bộ Đảng viên luôn được quan tâm đúng mức. Với phương châm vừa làm, vừa học, tự nâng cao trình độ về chuyên môn, phục vụ tốt hơn nhu cầu các thành viên tham gia, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội, HĐQT đã chủ động điều động cán bộ tham gia học tập nghiệp vụ QTDND do Hiệp hội QTDND tổ chức.

Tập thể cán bộ QTDND Phụng Công

Trong công tác thẩm định và cho vay, Quỹ thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định, không để xảy ra sai sót đáng tiếc. Vốn vay của các thành viên được kiểm tra thường xuyên để thúc đẩy nâng cao hiệu quả, từng bước nâng cao đời sống các thành viên, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của xã Phụng Công và thị trấn Văn Giang.

Xác định trước những thời cơ, thách thức, bước sang năm 2019 QTDND Phụng Công đã đặt ra nhiều kế hoạch thực hiện như: Tập trung thu hút thành viên tham gia, Huy động tối đa nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân, đáp ứng nhu cầu vay vốn cho thành viên trên địa bàn, đồng thời tạo ra mức dự trữ hợp lý đủ điều kiện chi trả trong mọi thời điểm và đáp ứng các chỉ tiêu an toàn trong hoạt động…

Để làm được điều đó ngoài sự nỗ lực của tập thể QTDND Phụng Công, cần có sự quan tâm của NHNN chi nhánh tỉnh Hưng Yên và đặc biệt là sự đồng thuận tạo điều kiện của Đảng uỷ – HĐND – UBND xã Phụng Công và thị trấn Văn Giang, cùng các thành viên để tạo nên một thương hiệu QTDND Phụng Công ngày càng phát triển.

(Trích vapcf)

Share this post