Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh – Tạo dựng niềm tin trong lòng người dân

Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh – Tạo dựng niềm tin trong lòng người dân

Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh – Tạo dựng niềm tin trong lòng người dân

Trong năm 2017 công tác cho vay từ các tổ chức tín dụng gặp nhiều khó khăn do luật về tài sản thế chấp thay đổi, gây mất nhiều thời gian cho khách hàng tham gia vay vốn. Cùng với đó là định hướng của NHNN về việc  giúp sức cho người nghèo phát triển kinh tế nông thôn.  Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh cũng như các tổ chức tín dụng khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã gặp vướng mắc trong hoạt động tài chính trước sự thay đổi của NHNN.

z1113877332446_7e570bf0b407749f7c4a9490cdd20593

Trong điều kiện cạnh tranh lãi suất giữa các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng như hiện nay, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh cũng gặp không ít khó khăn trong việc huy động vốn từ người dân, vì một số khách hàng còn nhiều băn khoăn e ngại khi tham gia gửi tiền tại hệ thống Quỹ tín dụng.

Hiểu được những khó khăn của mình, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh cùng với tập thể nhân viên đã chú trọng đầu tư về vấn đề con người và dịch vụ tới khách hàng. Trước hết, yêu cầu cán bộ Quỹ phải có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao và chuyên nghiệp. Đội ngũ cán bộ Quỹ luôn cập nhật kiến thức chuyên môn và kỹ năng nhằm  phục vụ khách hàng nhanh gọn, nhiệt tình và chính xác, từ đó chiếm được trọn niềm tin từ phía khách hàng.

z1113877341639_af384d2aeeb9459253cc2d7d7b9e55d2

Tính đến nay, Quỹ đã có gần 4 nghìn thành viên tham gia. Hoạt động của Quỹ luôn chấp hành đúng các Quy định của NHNN: luôn triển khai kịp thời các  giải pháp đáp ứng nhu cầu vốn của người dân trên địa bàn, cam kết  không vượt trần lãi suất của NHNN quy định, cho vay lãi suất ưu đãi với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, đặc biệt hỗ trợ các thành viên tham gia vay vốn từ Quỹ. Đồng thời, Quỹ tín dụng Đức Ninh tham gia vào việc làm giảm việc cho vay nặng lãi trên đìa bàn góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Đầu tháng 9 vừa qua, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh cùng với lãnh đạo UBND xã Đức Ninh tham gia lễ khánh thành nghiệm thu, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo năm 2018. Trong đó, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh đã góp phần chung tay xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình nghèo trong địa bàn hoạt động.

z1113877352896_898facd736f64077d3c9ebfeef55306b

Qua những việc làm thiết thực trên, Quỹ tín dụng nhân dân Đức Ninh luôn được lãnh Đạo NHNN tỉnh Quảng Bình ghi nhận và biểu dương về những hoạt động và kết quả mà Quỹ đạt được.  Và Quỹ luôn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi tham gia dịch vụ gửi tiền và vay tiền phát triển sản xuất kinh tế.

Share this post