Tài khoản ‘bốc hơi’ gần 850 triệu vì vào đường link lạ

Tài khoản ‘bốc hơi’ gần 850 triệu vì vào đường link lạ

Sau khi đăng nhập vào đường link lạ do kẻ gian gửi, tài khoản ngân hàng của bà Hoa tại Vietinbank đã bị chiếm đoạt 848 triệu đồng.

Bà Hoàng Thị Hoa (ngụ quận 7) cho biết, rạng sáng 21/3 có nhận được tin nhắn đề nghị thuê nhà 6 tháng từ một tài khoản trên mạng xã hội. Người này xưng tên Phạm Hồng Mis, đang ở Mỹ và đề nghị bà Hoa đưa số tài khoản để chuyển tiền cọc giữ chỗ 240 USD.

Sau khi thông báo đã chuyển tiền, Phạm Hồng Mis yêu cầu bà Hoa nhập thông tin vào đường link (có địa chỉ smsbankingusd@icloud.com) và làm theo hướng dẫn từ một đường link khác là https:/banking247-quidoingoaite-westernunion.weebly.com.

Khoảng 1h sáng 21/3, bà Hoa nhắn cho nhân viên ngân hàng để tham vấn vì thao tác nhập mật khẩu ba lần không thành công trên đường link này nhưng chưa nhận được phản hồi. “Hôm đó là cuối tuần nên tôi nghĩ hệ thống trục trặc. Tôi nói với họ là sáng mai kiểm tra lại”, bà Hoa cho hay.

Sáng hôm sau khi ra ATM rút tiền thì bà Hoa mới phát hiện toàn bộ số tiền 848 triệu đồng trong tài khoản “biến mất”. Bà liên hệ với tổng đài đề nghị khoá tài khoản và được thông báo đã bị mất 848 triệu đồng. Các giao dịch được thực hiện vào khoảng 4h sáng, tức không lâu sau khi người khách lạ nhắn tin cho bà Hoa. Khoản tiền được chuyển qua nhiều tài khoản khác nhau như Vietinbank, Techcombank, MBBank…

Bà Hoa cho biết đây là khoản tiền dự phòng, gửi không kỳ hạn để phòng khi làm ăn có vấn đề thì đắp vào. Ngay sau sự việc xảy ra, bà đã làm việc với đại diện Vietinbank chi nhánh 2 TP HCM để yêu cầu phương án giải quyết và báo công an điều tra sự việc.

Share this post