Quy trình kế toán chuyển tiền duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng CF-eBank

Quy trình kế toán chuyển tiền duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng CF-eBank

Quy trình kế toán chuyển tiền duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank

Quy trình xử lý nghiệp vụ chuyển tiền đến tại Quỹ tín dụng (QCF) và Phòng giao dịch thuộc chi nhánh ngân hàng hợp tác (PGD) trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank bao gồm 2 công việc như sau:

  • Bước 1: Kiểm soát kế toán duyệt lệnh chuyển tiền đến
  • Bước 2: Kế toán chuyển tiền duyệt lệnh chuyển tiền đến

Thực hiện 2 công việc này giúp QCF và PGD kiểm soát được lệnh thanh toán đến và xác nhận đơn vị mình đã nhận được lệnh thanh toán. Đồng thời tạo cơ sở để lập các yêu cầu tra soát cho lệnh thanh toán đến trong trường hợp muốn đính chính các thông tin trên lệnh toán, cũng như cơ sở để thực hiện các thao tác khác.

Ở bài viết trước NGV đã giới thiệu quy trình kiểm soát kế toán duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank, Ở bài viết này NGV tiếp tục giới thiệu quy trình Kế toán chuyển tiền duyệt lệnh chuyển tiền đến. Để duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank, kế toán chuyển tiền cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập chức năng: Giao dịch đến -> Chuyển tiền -> Kế toán chuyển tiền  duyệt lệnh đến

Giao diện chức năng Kế toán chuyển tiền duyệt lệnh đến hiển thị như sau:                                                                                                   KTCT-duyet-GD-den1-ung-dung-ngan-hang-dien-tu-cf-ebank

Bước 2: Truy vấn lệnh thanh toán đến

  • Cách 1: Truy vấn Danh sách lệnh thanh toán đến theo Loại giao dịchTình trạng lệnh thanh toán: Lựa chọn loại giao dịch muốn tra cứu trong danh sách Loại giao dịch -> Lựa chọn tình trạng lệnh thanh toán trong danh sách Tình trạng lệnh thanh toán  -> Ấn nút “Truy vấn”
  • Cách 2: Truy vấn lệnh thanh toán đến thông trên lưới hiển thị dữ liệu: Nhập các thông tin truy vấn theo một trong các tiêu chí tương ứng với nội dung tiêu đề các thông tin trên lưới dữ liệu -> Ấn “Enter

Chương trình sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm tương ứng trên lưới

 Bước 3: Duyệt lệnh thanh toán

Để thực hiện Duyệt lệnh thanh toán đến, tại giao diện Kế toán chuyển tiền duyệt lệnh đến, NSD thực hiện như sau: Truy vấn lệnh thanh toán đến có tình trạng là 503:Kiểm soát PCF, PGD B đã duyệt  -> Click chọn 1 lệnh thanh toán trong danh sách -> Nhấn nút “Chi tiết” -> Giao diện Chi tiết lệnh thanh toán  hiển thị như sau:                                                                KTCT-duyet-GD-den2-ung-dung-ngan-hang-dien-tu-cf-ebank

Kiểm tra các thông tin, sau đó bấm nút Duyệt. Sau khi duyệt thành công, trạng thái của lệnh thanh toán được chuyển sang 502: Kế toán chuyển tiền PCF, PGD B đã duyệt.

Trên đây là quy trình kế toán chuyển tiền tại quỹ tín dụng nhân dân và phòng giao dịch thuộc chi nhánh ngân hàng hợp tác duyệt giao dịch chuyển tiền đến trên ứng dụng ngân hàng điện tử CF-eBank. NGV mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho Quý khách hàng cũng như Quý bạn đọc. Nếu Quý khách hàng và Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến chức năng trên xin vui lòng liên hệ với NGV để được hỗ trợ.

Share this post